Vụ cháy nhà máy ở Bình Dương không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Hoa Sen

Vụ cháy nhà máy ở Bình Dương không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Hoa Sen

Vào lúc 10g18 sáng ngày 06/3/2021 đã xảy ra vụ cháy ở mái nhà thuộc khu vực dây chuyền tẩy rỉ tại nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương, địa chỉ số 9 Đại lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

TIN MỚI

  Khi xảy ra vụ cháy, công ty đã triển khai lực lượng PCCC tại chỗ của công ty phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC KCN Sóng Thần II, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương để ngăn chặn vụ cháy lan rộng. Vụ cháy được khống chế hoàn toàn chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Khoảng 11g45 cùng ngày vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

  Vụ cháy diễn ra trong KCN Sóng Thần II, cách xa khu dân cư nên không có ai bị thương, không có thiệt hại về con người. Vụ cháy làm thiệt hại khoảng 3.000m2 phần mái nhà xưởng của dây chuyền tẩy rỉ. Vụ cháy xảy ra trong khi nhà máy đang bảo trì định kỳ nên các thiết bị máy móc đã được tháo rời và di chuyển qua phân xưởng bảo trì chỉ còn một ít phần cơ khí sắt thép nằm trong xưởng ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Tài sản bên dưới theo đánh giá sơ bộ ban đầu không có thiệt hại đáng kể. Toàn bộ tài sản nhà máy đều được công ty mua bảo hiểm, công ty hiện cùng bên bảo hiểm và các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục để  khắc phục.  

  Vụ cháy nhà máy ở Bình Dương không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Hoa Sen - Ảnh 1.

  Chỉ trong vòng thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt.

  Được biết, nhà máy đã ngưng hoạt động từ năm 2019 do công ty cơ cấu lại mảng sản xuất, chuyển sản xuất về các nhà máy mới ở gần các cảng biển có ưu thế logistics tốt hơn. Do đó, sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại của công ty.

  Bước đầu xác định nguyên nhân sự cố có thể do chập điện, hiện các cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân.  

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677