Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm gì vào cuối tuần?

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm gì vào cuối tuần?

Các tỷ phú hay những doanh nhân thành công, dù là cuối tuần hay ngày trong tuần thì họ đều cân nhắc để sáng suốt để sử dụng khoảng thời gian quý báu này thật tốt.

 • 27-06-2020 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet tiếp tục mua, nhận máy bay do hiện có thể…
 • 17-06-2020 Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang lĩnh vực bảo hiểm, Vietjet lập ví…
 • 17-02-2020 Danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh: Chủ tịch Phạm Nhật Vượng rời top 250, CEO…
TIN MỚI

  Dịp cuối tuần đối với mỗi người luôn có ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là ngày của bình yên, hiền hòa, tránh xa những bộn bề, lo toan hoặc cơ hội để nhiều người có thời gian làm việc, cạnh tranh, nâng cao uy tín.

  Có nhiều bài báo quốc tế  từng viết về cuối tuần của các tỷ phú thế giới như Bill Gates, Warren Buffett hay Elon Musk. Tuy nhiên giới tỷ phú Việt Nam sử dụng cuối tuần ra sao lại là điều hiếm người biết. Tình cờ trong bài trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ hồi tháng 1 năm 2020, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tiết lộ ngày cuối tuần của mình như sau:

  “Thứ bảy là ngày dành cho công việc có tính chất vĩ mô hơn như trao đổi định hướng, chiến lược, hay bàn thảo các vấn đề, xu thế quốc tế, các diễn biến liên quan như chiến tranh thương mại, bầu cử Mỹ, xu hướng dịch chuyển FDI… hay đón tiếp các đối tác quốc tế, gặp gỡ, giao lưu… Đi làm thứ bảy, tôi cho con nhỏ đi theo, vừa để gần con, cũng là muốn tạo thói quen làm việc cho con.

  Chủ nhật thường dành cho gia đình và những thú vui như trồng cây, nuôi cá, chăm chút nhà cửa, dành thời gian cho người thân, bạn bè dù vẫn kết hợp công việc’”.

  Trong vài năm gần đây, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang nổi lên trở thành một trong nữ doanh nhân năng động nhất Việt Nam. Bà Thảo hiện là chủ tịch hội đồng quản trị Sovico, cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Vietjet và ngân hàng HDBank. Năm 2017, tạp chí Forbes công bố danh sách 56 nữ tỷ phú tự thân trên thế giới. Đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – người sáng lập kiêm CEO hãng hàng không tư nhân Vietjet (Vietjet Air). Bà cũng là nữ tỷ phú duy nhất của Đông Nam Á. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau Phạm Nhật Vượng.

   Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm gì vào cuối tuần? - Ảnh 1.

  Tiếp tục có mặt trong danh sách của Forbes năm 2020 nhưng tài sản của nữ tỷ phú tự thân này đã giảm từ mức 2,3 tỉ USD năm ngoái xuống còn 2,1 tỷ USD.

  Sinh năm 1970 tại Hà Nội, bà Thảo thuộc lứa doanh nhân quay về Việt Nam lập nghiệp sau khi du học Đông Âu. Năm 21 tuổi, bà Thảo kiếm được 1 triệu USD đầu tiên nhờ kinh doanh máy fax và nhựa, cao su. Là người thay đổi cục diện ngành hàng không từ độc quyền sang hướng cạnh tranh, có sự tham gia của tư nhân.

  Để đạt được những thành công này, bà Thảo cho biết người phụ nữ phải nỗ lực không nhỏ trên thương trường.

  Thương trường là nơi dành cho những người can đảm, trên thương trường, không có chỗ cho sự yếu đuối. Đã làm kinh doanh phải chấp nhận sự sòng phẳng. Các đối thủ cạnh tranh không bao giờ buông tha cho bạn vì bạn là phụ nữ.

  Có thể do tôi làm gì cũng đều chuẩn bị kỹ càng từ trước nên vì thế con đường tôi đi có vẻ bằng phẳng nhưng sóng gió ngầm thì cũng như ai thôi. Điểm chung là phải làm việc chăm chỉ và nghiêm túc bên cạnh lòng can đảm và quyết tâm, phụ nữ chúng tôi có đức hi sinh, sự nhẫn nại và lòng bao dung để cùng với doanh nghiệp của mình đi qua những khó khăn, hướng tới sự toại nguyện trong cuộc sống kinh doanh.

  Một khi bạn đi làm kinh doanh hay làm bất cứ việc gì, cơ bản bạn vẫn phải cống hiến bằng, năng lực của mình, đừng trông chờ lợi thế. Phụ nữ có lẽ có quỹ thời gian nhiều hơn vì nam giới phải ngoại giao nhiều hơn còn mình dành thời gian đó cho gia đình, cho công ty. Nhưng cũng vì trách nhiệm phụ nữ mà có lẽ chúng tôi phải cố gắng gấp đôi, gấp 3 nam giới. Lợi thế lớn nhất vẫn là giá trị và sự hi sinh cống hiến của bản thân.“, bà Thảo cho biết.

  Những hy sinh, cố gắng của vị nữ tỷ phú này thể hiện rõ nhất qua việc đưa con đi làm ngày  thứ 7 để vừa đảm bảo công việc điều hành kinh doanh và vừa được dành thời gian cho gia đình.

  Theo Thảo Nguyên

  Trí Thức Trẻ

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  tỷ phú, Nguyễn Thị Phương Thảo, doanh nhân thành công, trả lời phỏng vấn, thời gian làm việc

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677