Trang trại Điện mặt trời Hồ Núi Một 1 vận hành thương mại

Trang trại Điện mặt trời Hồ Núi Một 1 vận hành thương mại

Trung tuần tháng 12 vừa qua, dự án Trang trại điện mặt trời Hồ Núi Một 1 của Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành (mã ck: TTA) đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia vào vận hành thương mại.

TIN MỚI

  Sau thành công của dự án nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ với công suất 62 MWp tại tỉnh Ninh Thuận, Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành tiếp tục đưa vào vận hành thương mại dự án Trang trại điện mặt trời Hồ Núi Một 1 với công suất thiết kế 50 MWp và tổng mức đầu tư 1.036 tỷ đồng.

  Dự án được xây dựng tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cách thành phố Phan Rang khoảng 22km, nơi có tổng số giờ nắng trung bình 2.853 giờ/năm, cao nhất cả nước; lượng bức xạ mặt trời tổng cộng hàng năm khoảng 2.004,8 KWh/m2 tương đương 5,49 KWh/m2/ ngày.

  Theo thông tin từ Chủ đầu tư, thiết bị công nghệ được sử dụng tại Trang trại điện mặt trời Hồ Núi Một 1 là từ các đơn vị đối tác truyền thống như Công ty GE Grid Solutions,.LLC, Tổng Công ty thiết bị điện Đông Anh, …và được các đơn vị có kinh nghiệm, uy tín thi công với thời gian hoàn thành chưa đầy 6 tháng. Thiết kế Dự án gồm trạm biến áp 110kV đấu nối với lưới điện Quốc gia qua 5,76km đường truyền tải; nhà máy được lắp đặt 112.308 tấm pin công suất 445wp và 12 trạm hợp bộ Inverter công suất mỗi trạm 3.54 MW đồng bộ với các thiết bị bảo vệ, đóng cắt, điều khiển, giám sát ứng dụng công nghệ tự động hóa cao.

  Cũng theo thông tin từ Chủ đầu tư, dự án Trang trại điện mặt trời Hồ Núi Một 1 sẽ phát lên lưới điện Quốc gia khoảng trên 80 triệu KWh điện thương phẩm/năm. Sản lượng điện này sẽ góp phần cải thiện sản lượng đóng góp lên lưới của Công ty và góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận của Công ty từ năm 2021. Dự án đi vào phát điện thương mại thời điểm này cũng được đánh giá là đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông và nhà đầu tư khi Công ty khép lại năm 2020 với việc hoàn thành tất cả các dự án mục tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677