Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai ?

Việt Nam đang là một nước có nền kinh tế phát triển không ngừng nghỉ, đặc biệt là những tập đoàn tài chính lớn và những nhu cầu về cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Theo đó, những tòa nhà chọc trời không còn thưa thớt đếm trên đầu ngón tay như trước kia. Hiện nay, ngoài những tòa nhà đã quá quen thuộc với mọi người như: Bitexco Financial Tower; Lotte Center, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Landmark 81… là những tòa nhà từng chạm mốc cao nhất Việt Nam một thời. Vậy đâu sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai
Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Empire 88 Tower – Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Hiện nay ở TP Hồ Chí Minh, tòa nhà Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam được xây dựng bởi tập đoàn Vingroup. Tòa nhà hiện đang là trung tâm vui chơi giải trí, nơi tập trung nhiều các văn phòng, thương hiệu lớn tập trung đến để kinh doanh và làm việc.

Tuy nhiên, có một dự án đang thi công nằm tại Thủ Thiêm nhăm nhe vượt mặt công trình này để trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam đó chính là toà tháp Empire 88 Tower. Chủ đầu tư cho biết tòa tháp sẽ gồm 88 tầng, vượt chiều cao của Landmark 81 trước đó. Tuy nhiên, chiều cao chính xác hiện vẫn chưa được công bố khiến nhiều người tò mò.

Giữ vị trí đắc địa tại trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm, đây sẽ là một trong những điểm nhấn để thúc đẩy cả dịch vụ, văn phòng và địa điểm vui chơi cho giới trẻ.

Empore 88 Tower
Empore 88 Tower

Về thiết kế, nếu như Landmark 81 được lấy cảm hứng từ hình tượng cây tre Việt Nam để phát triển và xây dựng thì Empire 88 Tower mô phỏng ruộng bậc thang, cùng núi đồi giữa đô thị đông đúc.

Theo giới thiệu, dự án Empire 88 Tower gồm 3 tòa nhà cao chọc trời với tòa tháp trung tâm cao tới 88 tầng, là tòa trung tâm có số tầng cao nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Công trình gồm cả nhà ở, căn hộ, khách sạn và đài quan sát trên cao. Nhờ vào kiến trúc ruộng bậc thang nên tòa nhà này có được những khoảng không gian xanh nhìn như những ngọn đồi đẹp mắt ở nước ta, có thể được coi là một trong những biểu tượng của văn hóa nước ta đến với nhiều người, kể cả những vị khách nước ngoài.

Tìm hiểu dự án Empire 88 Tower

Dự án này được phát triển bởi Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương. Đồng thời, công trình được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Buro Ole Scheeren, từng góp công vào các dự án đô thị hiện đại tại các nước phát triển như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc.

Theo chủ đầu tư, công trình có vốn đầu tư khoảng 1,2 tỉ USD và sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2022.

Như vậy, nếu đúng lộ trình đề ra như chủ đầu tư công bố, thì chỉ 3 năm nữa, Empire 88 Tower sẽ trở thành công trình cao nhất Việt Nam, soán ngôi của tòa Landmark 81 hiện nay.

Tháp tài chính Phương Trạch – Ngôi vương của những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Ngoài tòa Empire 88 Tower dự báo sẽ là tòa nhà cao nhất Sài Gòn trong những năm tới, một dự án khác tại Hà Nội cũng đang “nhăm nhe” soán ngôi cao nhất Việt Nam của tòa Landmark 81. Dự án này được chủ đầu tư công bố gồm tổng cộng lên tới 108 tầng, đánh bật chiều cao của Landmark 81 và cả công trình đang tiến hành xây dựng nói trên là Emprie 88 Tower.

Tháp tài chính Phương Trạch
Tháp tài chính Phương Trạch

Toà tháp này có tên là tháp tài chính Phương Trạch, nằm trong dự án thành phố thông minh hiện đại mới trên trục đường cực đẹp Nhật Tân – Nội Bài, ngay sau khu đô thị bên sông ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

Tìm hiểu tháp Phương Trạch

Tháp Phương Trạch được lấy cảm hứng từ biểu tượng quốc gia là hoa sen – quốc hoa của Việt Nam.Toàn bộ dự án tháp tài chính Phương Trạch sẽ tái hiện lại hình ảnh Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, với ý tưởng chính cực kỳ ý nghĩa là “Rồng đuổi ngọc”.

Trước đó, rất nhiều thông tin về dự án quy hoạch dọc tuyến Nhật Tân – Nội Bài đã được công bố với quy mô rộng lên tới 2.080 ha, toàn tuyến dài tới 11,7 km, với điểm đầu tiên là sân bay Nội Bài, điểm cuối cũng là cầu Nhật Tân.

Dự án do liên doanh Sumimoto đến từ đất nước Nhật Bản và Tập đoàn BRG của đại gia Việt Nguyễn Thị Nga đầu tư. Trong đó, tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập kế hoạch chi tiết cho toàn bộ khoảng diện tích 2.080 ha hai bên trục tuyến đường Võ Nguyên Giáp, từ cầu Nhật Tân sang đến sân bay Nội Bài.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG, từng thông tin cho báo chí biết dự án gồm 5 giai đoạn chính với 5 mô hình phát triển theo từng giai đoạn khác nhay, tổng vốn đầu tư cực khủng lên tới 4,138 tỉ USD.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ thực hiện xây dựng phần diện tích hơn 73 ha và tổng vốn đầu tư 1 tỉ USD, do liên doanh BRG – Sumitomo chịu trách nhiệm xây dựng và đầu tư. Với quy mô siêu rộng lớn và tầm cỡ như vậy, việc tháp tài chính Phương Trạch là một dự án được rất nhiều người kỳ vọng cũng là chuyện dễ hiểu.

Dự án bước đầu được biết sẽ hoàn thành những chi tiết quan trọng vào năm 2028. Nếu kế hoạch được thực hiện đúng và chính xác thì tới năm 2028,tháp tài chính cao 108 tầng này sẽ chính thức vận hành, xác lập kỉ lục mới về tòa nhà cao nhất Việt Nam, bỏ xa độ cao của vị trí đứng đầu hiện nay là toà Landmark 81 tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.313.677