Tiếp tục rút lui tại Trung Quốc, tỷ phú Lý Gia Thành muốn bán hai bất động sản giá trị hơn 7 tỷ USD

Tiếp tục rút lui tại Trung Quốc, tỷ phú Lý Gia Thành muốn bán hai bất động sản giá trị hơn 7 tỷ USD

Đây là hai dự án lớn tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

TIN MỚI

  Tài phiệt Hồng Kông Li Ka-shing (Lý Gia Thành) đang có kế hoạch thanh lý hai bất động sản ở Bắc Kinh và Thượng Hải trị giá 50 tỷ Yuan (tương đương khoảng 7,32 tỷ USD), dấu hiệu cho thấy tỷ phú này đang tiếp tục rút lui khỏi Trung Quốc đại lục.

  CK Asset Holdings, một trong những doanh nghiệp chủ chốt của ông Thành đã lên kế hoạch bán một tổ hợp dân cư – thương mại phía đông bắc Bắc Kinh. Gã khổng lồ bất động sản  Sunac China Holdings là bên quan tâm, nguồn tin của Caixin cho biết.

  CK thâu tóm dự án này cách đây gần 20 năm. Công ty của ông Lý Gia Thành trả 700 triệu Yuan cho 26,7 ha, giai đoạn một của dự án Yicui Garden được hoàn thành và mở bán năm 2013. Tuy nhiên giai đoạn hai từng bị đình trệ trong nhiều năm.

  Hiện dự án này đang được tiếp tục xây dựng, bao gồm chung cư cao tầng và nhà phố. Một số cấu phần sắp hoàn thành. Theo một nhân viên của dự án này, dự án đã xin phê duyệt trước khi mở bán cuối năm nay.

  Khu đất Thượng Hải được CK mua lại vào năm 2006, cùng với nhà phát triển Herun Group có trụ sở tại Chiết Giang. Dự án có, tổng diện tích xây dựng khoảng 289 mẫu Anh, CK nắm 60% tại dự án này. Đầu năm, CK cho biết đã tìm cách mua lại 40% cổ phần phía Herun.

  CK dự định bán hai tài sản này theo hình thức trọn gói, thỏa thuận đang được đàm phán.

  Cơ quản quản lý của Trung Quốc đang siết chặt việc cho vay đối với các công ty bất động sản thông qua chính sách “ba lằn ranh đỏ”. Tỷ lệ nợ trên tài sản không quá 70%, nợ ròng trên vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 100% và tiền mặt nắm giữ ít nhất bằng nợ ngắn hạn. Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn được đưa vào chương trình thử nghiệm.

  Ông Lý Gia Thành được biết đến là người có quan hệ thân thiết với giới chức Bắc Kinh, tuy nhiên điều này dường như đã suy yếu kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức năm 2013, Nikkei viết.

  Tháng 10 năm ngoái, CK bán một bất động sản tại Đại Liên với giá 4 tỷ Yuan. Trước đó, công ty này cũng thanh lý một dự án giá trị 1,02 tỷ USD tại Thành Đô hồi tháng 7. CK tiết lộ rằng họ vẫn còn hơn 50 dự án tại hơn 20 thành phố của đại lục.

  Đông A

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  Lý Gia Thành, bất động sản Trung Quốc

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677