Thị trường ngách tiềm năng cho kiến trúc trong mùa dịch

Thị trường ngách tiềm năng cho kiến trúc trong mùa dịch

BĐS đóng băng nhưng ông Nguyễn Thu Phong Tổng giám đốc Nhà Vui cho đây là mùa tuyệt vời để các nhà đầu tư chuẩn bị dự án, tái cấu trúc sản phẩm BĐS, làm cho sản phẩm thu hút hơn trước khi tung ra thị trường.

TIN MỚI

  Thời điểm vàng để quy hoạch kiến trúc

  Giảm sâu lên đến 50% doanh thu vào đỉnh điểm dịch vừa qua nhưng công ty thiết kế kiến trúc Nhà Vui vẫn đang đón đầu nguồn thu bền vững từ việc ‘làm nghề’.

  Theo chia sẻ của ông Phong trong sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm thương hiệu Nhà Vui, thì mặc dù các kênh đầu tư hạn hẹp và bị đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch, bất động sản vẫn là kênh an toàn và có khả năng sinh lời cao. Nhờ đó mà ngành kiến trúc sẽ có cơ hội ‘trỗi dậy’ mạnh mẽ hơn để đồng hành cùng các nhà đầu tư chuẩn bị sản phẩm tốt hơn.

  Thị trường ngách tiềm năng cho kiến trúc trong mùa dịch - Ảnh 1.

  “Rõ ràng thời điểm này ai cũng gặp khó nhưng người có thu nhập cao, dự trữ tiền nhàn rỗi không bị ảnh hưởng nhiều nên bất động sản vẫn là lựa chọn đầu tư của nhóm này. Dẫu vậy thì các đầu tư lúc này sẽ thận trọng và tính toán rất kỹ về bài toán đầu tư trước sức ép lớn về sức tiêu thụ của thị trường giảm sút, khách hàng thông minh hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nhà ở hoặc cho thuê, do vậy mà tâm lý đầu tư lướt sóng hay theo các trào lưu đầu tư ngắn hạn không còn phù hợp nữa”. Ông Phong cho rằng càng những lúc khó khăn thì các nhu cầu quy hoạch kiến trúc càng trở nên thiết yếu.

  Thị trường ngách tiềm năng cho kiến trúc trong mùa dịch - Ảnh 2.

  Tổng giám đốc Nguyễn Thu Phong chia sẻ mục tiêu kép của Nhà Vui trong giai đoạn 2020 – 2025, chuyển đổi dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên sâu từ nhà ở tư nhân sang toàn diện các lĩnh vực

  Là một trong những chuyên gia đầu ngành, ông Phong cho rằng xu hướng trong đầu tư bất động sản sắp tới sẽ có những thay đổi rõ rệt. Do chịu tác động lớn của cuộc suy thoái kinh tế dự báo sẽ kéo dài trong nhiều năm tới, sức đầu tư và tâm lý sau dịch giảm sút, nhà đầu tư thận trọng hơn trong triển khai dự án hoặc tạm ngưng lại nếu chưa thật sự cần thiết.

  Thống kê sơ bộ cho thấy, nếu phân khúc bất động sản bán lẻ, căn hộ và nghỉ dưỡng bị thiệt hại nặng thì bất động sản nhà ở chịu thiệt hại nhẹ hơn. Theo đó, đối với các nhu cầu đầu tư tư nhân lúc này, họ sẽ cần các kiến trúc sư tư vấn lại các danh mục đầu tư mang tính thiết yếu, tính toán lại giá cả thi công, nội thất cho phù hợp với công năng sử dụng cơ bản.

  Các văn phòng, nhà ở cho thuê cũng sẽ phải tính lại phân khúc khách hàng, tìm ra các giải pháp kiến trúc vừa tối ưu hóa chi phí đầu tư vừa đáp ứng đa dạng nhu cầu thuê đang nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về giá lẫn công năng sử dụng. Các sản phẩm bất động sản cho thuê lúc này cần đa dạng hơn, không còn rập khuôn như trước được nữa.

  Ông Phong cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư lớn có thời gian tập trung vào các chiến lược dài hạn. Việc tái cấu trúc sản phẩm bất động sản lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để tìm ra các hướng đi mới cho các sản phẩm sắp tới dự báo sẽ có xu hướng khác hơn, trị trường quyết định lại sức mua, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trước với sự tinh tế hơn, hiểu biết toàn diện hơn về kiến trúc qua sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Lúc này, vai trò của các công ty kiến trúc sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư tạo ra sản phẩm có sức thu hút hơn, định hướng đúng vào các nhóm khách hàng mục tiêu.

  Thị trường ngách tiềm năng cho kiến trúc trong mùa dịch - Ảnh 3.

  Nhà Vui Group sau 20 năm vẫn tập trung vào phát triển năng lực chuyên môn, xây dựng đội ngũ nhân sự toàn năng với tinh thần sáng tạo và khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường và khách hàng.

  Năng lực cốt lõi vẫn phải xuất phát từ nền tảng con người

  Là một trong những công ty kiến trúc tiên phong trong lĩnh vực nhà ở tư nhân từ những năm 2000 đến nay, Nhà Vui Group cũng đã đưa ra những dự đoán xu hướng cũng như các giải pháp ứng phó ngay lập tức trước tình hình khó khăn chung của thị trường. Theo đó, doanh nghiệp này cho biết sẽ định hướng tập trung chính vào năng lực cạnh tranh chuyên môn của lực lượng kiến trúc sư hùng hậu nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về các giải pháp sáng tạo trong mọi thiết kế kiến trúc hiện nay.

  Với bề dày 20 năm tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà ở, ông Phong cho biết Nhà Vui Group tự tin với năng lực cạnh tranh khác biệt trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng hiện nay nhờ sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu và xu hướng thị trường nhà ở và bất động sản, có kinh nghiệm nghề và khả năng tổ chức phối hợp đội ngũ thực thi chuẩn mực, có bề dày chất lượng từ khâu tư vấn thiết kế đến hoàn thiện nội thất và năng lực đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia đồng đều. Các thế hệ nhân sự của Nhà Vui Group có sự chuyển giao giữa kinh nghiệm và sáng tạo, từ đó đáp ứng nhu cầu phát triển dự án cùng lúc – Thiết kế toàn diện các công trình từ khâu: quy hoạch, kiến trúc, đến nội thất lẫn cảnh quan.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677