Thêm 1 doanh nghiệp “xung phong” chuyển sàn tạm thời sang HNX

Thêm 1 doanh nghiệp "xung phong" chuyển sàn tạm thời sang HNX

Chuyển một số mã chứng khoán sang giao dịch tại HNX là một trong những giải pháp tạm thời để xử lý tình trạng nghẽn lệnh liên tục của HoSE.

 • 14-03-2021 Khối ngoại bán ròng tuần thứ 3 liên tiếp trên HoSE với gần 3.400 tỷ đồng, VNM…
 • 12-03-2021 VNDIRECT lên kế hoạch chào bán hơn 220 triệu cổ phiếu, tạm chuyển giao dịch…
 • 11-03-2021 Liên tục nghẽn lệnh, sàn HoSE vẫn “nhận” thêm 3 doanh nghiệp với hơn 1,2 tỷ cổ…

NSC: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

  Ngày 12/3/2021 vừa qua Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed – mã chứng khoán NSC) đã họp và thông qua việc cho công ty tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết của công ty từ Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh sang Sở GDCK Hà Nội.

  Đây là một trong những công ty đầu tiên đã tiến hành họp, thông qua chủ trương chuyển sàn niêm yết tạm thời từ HoSE sang HNX trong bối cảnh sàn HoSE liên tục nghẽn lệnh thời gian vừa qua.

  Vấn đề giải quyết nghẽn lệnh đang là vấn đề được quan tâm, bình luận nhiều nhất trên thị trường chứng khoán thời gian vừa qua, đặc biệt, việc nghẽn lệnh liên tục diễn ra. Có nhiều giải pháp đã được đề xuất như việc nâng lô giao dịch lên 1.000, như việc tạm thời chuyển một số mã chứng khoán sang giao dịch tạm trên HNX… Các công ty công nghệ trong nước cũng đã lên tiếng, đề xuất các giải pháp.

  Để thuận lợi cho việc chuyển sàn, trước đó UBCKNN đã mở đường, thống nhất các đơn vị liên quan tạo điều kiện về các thủ tục, để các doanh nghiệp chuyển sàn niêm yết tạm thời sang HNX được thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, khi sự cố nghẽn lệnh được giải quyết xong, các doanh nghiệp này sẽ tự động trở lại HoSE.

  Vinaseed có vốn điều lệ gần 176 tỷ đồng, tương ứng với gần 17,6 triệu cổ phiếu đang niêm yết trên HoSE. Bình quân có hàng nghìn đến hàng chục nghìn cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên. Giá giao dịch trên thị trường đang ở khoảng 76.800 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường rơi vào khoảng 1.350 tỷ đồng.

  Nam Hà

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  chuyển sàn, nghẽn lệnh, HoSE, hnx, thị trường chứng khoán

  Tin tức sự kiện về:
  Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

  Xem tất cả >>

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677