Tesla xây nhà máy mới tại Berlin, chính phủ Đức tuyên bố: Elon Musk sẽ có mọi thứ mà anh ấy cần!

Tesla xây nhà máy mới tại Berlin, chính phủ Đức tuyên bố: Elon Musk sẽ có mọi thứ mà anh ấy cần!

Elon Musk nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của chính phủ Đức khi xây nhà máy mới tại Berlin.

TIN MỚI

  Bộ trưởng kinh tế Đức vừa nói với Elon Musk rằng ông sẽ được cung cấp mọi thứ cần cho nhà máy sản xuất xe ô tô điện mới của Tesla tại Berlin.

  Musk và Bộ trưởng kinh tế Peter Altmaier đã có buổi họp kéo dài 1 giờ tại Berlin vào ngày thứ 4, “Những chủ đề chính đều xoay quanh khoản đầu tư trị giá hàng tỷ euro vào Đức của Tesla”.

  Khoảng 6 tuần trước, 2 vị lãnh đạo kể trên cũng đã có cuộc thảo luận về những dự án của Musk tại những lĩnh vực như không gian và xe tự lái.

  Trong một cuộc thảo luận không được công khai, bộ trưởng Altmaier nói với Musk rằng: “Chúng tôi rất tự hào về nhà máy sản xuất ô tô của anh tại Brandenburg, hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ”.

  “Anh sẽ có được mọi sự hỗ trợ mà anh cần”, ông Altmaier nói trong cuộc họp với các nhà làm luật từ chính quyền Thủ tướng Angela Merkel.

  Tờ CNBC đã liên lạc với cả 2 bên để tìm hiểu thêm nhưng Tesla và chính phủ Đức đều từ chối trả lời.

  Tesla đã tuyên bố về dự án nhà máy mới Gigafactory tại Berlin vào tháng 11 năm ngoái và hiện tại đang xây dựng. Đây là nhà máy ở châu Âu đầu tiên của công ty và là nhà máy thứ 4 trên toàn thế giới của Tesla. Nhà máy Gigafactory nguyên thủy của công ty có trụ sở tại Nevada và 2 nhà máy khác ở Buffalo, New York và Thượng Hải, Trung Quốc. Một nhà máy Cybertruck Gigafactory thứ 5 đang được lên kế hoạch xây dựng ở Texas.

  Nhà máy ở Đức – được đặt cách 20 dặm về phía Tây Nam thủ đô Berlin tại thị trấn Brandenburg ở Gruenheide. Dự kiến khi hoàn thành nó sẽ sử dụng 12.000 nhân viên và tạo ra 500.000 xe mỗi năm. Kế hoạch sản xuất tại đây sẽ khởi đầu vào mùa hè năm 2021.

  Trong lần ghé thăm Berlin này, Musk đã gặp Thị trưởng Brandenburg là Dietmar Woudke. “Đó là một buổi trò chuyện rất thân tình và tập trung. Elon Musk đã quen thuộc với mọi chi tiết của nhà máy Gigafactory ở đây”.

  Thậm chí một vài fan hâm mộ đã tụ tập tại Gruenheide để được tận mắt chứng kiến tỷ phú Musk.

  Hồi tháng 2, những nhà hoạt động môi trường đã khiến quá trình xây dựng nhà máy ở đây bị tạm ngưng vài ngày sau khi những lo ngại về kế hoạch của Tesla làm tổn hại tới nguồn tài nguyên cây xanh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã xem xét kỹ lưỡng dự án và cấp phép xây dựng nhà máy trên khu vực 91 hecta đất rừng.

  Musk hiện vẫn đang ở Đức. Ông ghé thăm công ty sản xuất vắc xin CureVac tại Tubingen trước khi tiếp tục đến Berlin. Tesla đang giúp CureVac xây dựng những máy in phân tử có thể hỗ trợ phát triển vắc xin phòng Covid-19.

  Trong chuyến thăm của mình, Musk cũng gặp Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn – Bộ trưởng Bộ nghiên cứu Ận Karrliczek để thảo luận về quá trình hợp tác giữa nhà sản xuất xe này và Curevac cũng như về nhà máy đang xây dựng.

  Theo Phương Linh

  Tổ Quốc/CNBC

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  tesla, xây nhà máy, gigafactory

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677