Tại sao triết lý kinh doanh lại quyết định sự phát triển trường tồn của doanh nghiệp?

Tại sao triết lý kinh doanh lại quyết định sự phát triển trường tồn của doanh nghiệp?

Tài năng hay nghị lực có thể sẽ giúp một con người thành công, nhưng nếu người đó có tâm thế tiêu cực thì trước sau cũng sẽ thất bại.

TIN MỚI

  Để phát triển trường tồn phải rèn luyện từ cái tâm, đối với một doanh nghiệp cũng vậy, phải đưa vào kinh doanh một triết lý đúng đắn.

  Vì sao doanh nghiệp lại cần có triết lý kinh doanh?

  Triết lý kinh doanh là tập hợp các nguyên tắc và niềm tin mà doanh nghiệp hướng đến trong suốt quá trình phát triển, được xem như một lời tuyên bố sứ mệnh hoặc thể hiện tầm nhìn của công ty. Triết lý kinh doanh giải thích các mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp và phác thảo các giá trị quan trọng đối với doanh nghiệp

  Qua triết lý của doanh nghiệp, các nhân viên công ty sẽ được đào tạo và định hướng đến một giá trị chung của công ty. Nó chính là cốt lõi của Văn hóa doanh nghiệp, tạo ra phương thức phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

  Một minh chứng cho tầm quan trọng của triết ký kinh doanh là sự tái sinh đầy ngoạn mục của Japan Airlines (JAL). Từ tình trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang trên bờ phá sản, sau khi được ngài Inamori lãnh đạo, cùng với triết lý “Vì một tương lai hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần cho toàn thể nhân viên” dẫn dắt, sau 2 năm 8 tháng JAL đã có thể hoạt động trở lại. Khả năng phi thường đó đã được truyền đi rộng rãi khắp nước Nhật và khiến số lượng doanh nhân muốn học tập “triết lý kinh doanh Inamori” tăng vọt.

  Hay như tại Sony, cự chủ tịch Akio Morita nhận xét: “Vì công nhân viên làm việc với công ty trong một thời gian dài cho nên họ thường kiên trì giữ vững quan điểm của họ. Lý tưởng của công ty không hề thay đổi. Khi tôi rời công ty để về nghỉ, triết lý của công ty Sony vẫn tiếp tục tồn tại”.

  Không phải ngẫu nhiên mà ở Nhật Bản, khoảng 200 ngàn thành viên của hãng Matsushita Electric vẫn đọc và hát về triết lý của công ty vào mỗi ngày làm việc; họ cảm nhận được lý tưởng của công ty thấm sau vào tim óc họ, làm cho họ làm việc nhiệt tình phấn khích vì những mục tiêu cao cả. Do vậy, triết lý doanh nghiệp là công cụ tốt nhất của doanh nghiệp để thống nhất hành động của người lao động trong một sự hiểu biết chung về mục đích và giá trị.

  Tập đoàn Apec và triết lý hạnh phúc

  Không chỉ là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Apec còn được biết đến là một doanh nghiệp có triết lý kinh doanh rõ ràng và đề cao những giá trị con người và tinh thần phụng sự. Điều đó được thể hiện qua cách phát triển sản phẩm: sáng tạo và vị nhân sinh. Không chỉ sinh lời cao các sản phẩm của Apec Group còn mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc về niềm tự hào dân tộc, triết lý sống và tìm về bản ngã của mỗi người. Vì vậy chữ “tâm” luôn được Apec Group đặt lên hàng đầu và thể hiện qua triết lý hạnh phúc mà Apec Group đang hướng tới.

  Các dự án khách sạn của Apec Group đều lấy thương hiệu Mandala. Tại sao lại là Mandala? Một đại diện Apec Group chia sẻ: “Mandala ngoài tượng trưng cho cuộc sống luân hồi, mọi vật đều có sự kết nối thì còn có nghĩa là hành trình tìm đến bản ngã của mỗi con người.

  Bằng cách tạo nên các không gian trải nghiệm văn hóa, chúng tôi mong muốn hiện thực hóa khái niệm Mandala trừu tượng, thành cảm xúc có thể chạm đến trái tim và đưa kiến trúc thành một phương pháp trị liệu và chúng tôi mong muốn rằng qua kiến trúc, không gian, dịch vụ, chúng tôi sẽ đem đến cuộc hành trình tìm kiếm bên trong mỗi cá nhân.

  Chúng tôi muốn kể câu chuyện về Mandala thông qua chuỗi khách sạn của Apec và mong muốn truyền những thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống, giá trị của mỗi con người tới bất cứ ai đến với khách sạn của chúng tôi”.

  Tại sao triết lý kinh doanh lại quyết định sự phát triển trường tồn của doanh nghiệp? - Ảnh 1.

  Thư viện Hạnh phúc trở thành điểm đến đọc sách miễn phí của người dân Hà Nội

  Bên cạnh các dự án bất động sản, triết lý kinh doanh của Tập đoàn Apec còn được thể hiện qua văn hóa doanh nghiệp và các hoạt động xã hội mà Apec Group đang triển khai. Các hoạt động nổi bật như Siêu thị Hạnh phúc 0đ – Hệ thống siêu thị trên 22 tỉnh thành nhằm cung cấp các sản phẩm thiết yếu tới những người gặp khó khăn trong đợt dịch Covid. Chương trình “Cùng em đến trường” cấp học bổng dài hạn cho những em học sinh tại các vùng cao. Chương trình “Thư viện hạnh phúc” tại Hà Nội dành cho tất cả những người yêu sách và muốn phát triển bản thân. Hay học viện doanh nhân hạnh phúc – nơi đào tạo ra những thế hệ doanh nhân phụng sự, doanh nhân tử tế.

  Mới đây Apec Group cũng giới thiệu dự án nông nghiệp hữu cơ. Toàn bộ sản lượng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch công nghệ cao tại hệ thống trang trại của Apec Group sẽ được sử dụng và tiêu thụ trong toàn hệ thống khách sạn, resort thuộc chuỗi Apec Mandala trên cả nước (Mandala Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Mũi Né – Bình Thuận…), hình thành chuỗi khách sạn hữu cơ – khách sạn xanh đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời bắt đầu cung ứng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao ra ngoài thị trường.

  Cùng với các dự án xử lý rác thải, Apec Group dần hoàn thiện hệ sinh thái du lịch – khách sạn – tiêu dùng – giáo dục và bảo vệ môi trường. Apec Group xác định sứ mệnh trở thành “platform” (nền tảng) đưa sản phẩm chất lượng phổ biến rộng rãi đến với toàn xã hội.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677