Sức hấp dẫn thị trường bất động sản Bình Sơn, Quảng Ngãi

Vùng đất của công nghiệp và dịch vụ

Sở hữu Khu kinh tế (KKT) Dung Quất thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với tổng diện tích quy hoạch 45.332 ha, Bình Sơn kỳ vọng sẽ bừng sáng khi được đầu tư bài bản về hạ tầng, cũng như có chiến lược phát triển đột phá.

Là một trong 5 KKT ven biển được ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao, Dung Quất đã thu hút được các dự án quy mô lớn như Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan…

Ngoài ra, còn các khu công nghiệp (KCN) nằm trong KTT Dung Quất như: Khu phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Phân KCN Sài Gòn – Dung Quất, KCN Tịnh Phong… Trong đó, Khu phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP là dự án thứ 5 của VSIP Group tại Việt Nam, đang là KCN hiện đại, kiểu mẫu.

KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi góp phần quan trọng làm tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho khoảng trên 50.000 lao động. Rõ ràng, nhu cầu nhà ở cho cư dân và người lao động tại đây là rất lớn. Do đó, không quá khó hiểu khi nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển tầm nhìn và rót tiền về vùng đất tiềm năng này.

Đặc biệt, cảng biển nước sâu Dung Quất có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 DWT, là cửa ngõ quan trọng cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Đây được xem là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng biển của khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung, đạt sản lượng lớn về quy mô và lượt tàu ra vào trong cả nước và đứng đầu khu vực miền Trung, là hạ tầng hàng hải thiết yếu trong khu vực, đã và đang góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư vào KKT tổng hợp Dung Quất, KKT mở Chu Lai và các KCN lân cận.

Thế mạnh nữa là Bình Sơn nằm ở cửa ngõ phía bắc tỉnh Quảng Ngãi, tiếp giáp với huyện Núi Thành (Quảng Nam) – nơi đang đón làn sóng đầu tư rất lớn. UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Ban quản lý KKT mở Chu Lai làm việc với nhà đầu tư về việc nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai theo chủ trương, định hướng.

Theo quy hoạch đến giai đoạn năm 2030, sân bay Chu Lai là cảng hàng không quốc tế, với công suất 5 triệu hành khách/năm. Hiện đã có hàng chục dự án bất động sản đầu tư vào Chu Lai. Trong tương lai gần, một đại đô thị sân bay Chu Lai sẽ hình thành. Khi đó, không chỉ Chu Lai mà những vùng lân cận càng có thêm cơ hội phát triển.

Cơ hội đầu tư đất nền ở Bình Sơn

Nhờ nắm giữ thế mạnh từ liên kết vùng giữa hai địa phương sở hữu những KKT trọng điểm miền Trung đang giúp Bình Sơn sở hữu nhiều dự án bất động sản giàu tiềm năng đầu tư để an cư cũng như sinh lời. Một trong số những dự án đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư là Khu dân cư Đập Ban (DB Complex) ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn.

Dự án khu dân cư DB Complex ở Bình Sơn đang hoàn thiện hạ tầng

DB Complex có “vị trí vàng” khi nằm ở mặt tiền Quốc lộ 1A, ngay trung tâm KKT Dung Quất. Ngoài ra, dự án rất gần đường dẫn lên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, thuận dòng giao thương. Đây là một điểm cộng về vị trí của DB Complex so với những dự án bất động sản khác trong khu vực.

DB Complex gồm sản phẩm đất nền, shop house, biệt thự song lập đã được Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng ngãi phê duyệt

Chưa hết, DB Complex còn có liên kết hoàn hảo. Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Quảng Ngãi, cụm công nghiệp thuộc KKT Dung Quất, sân bay Chu Lai… Đặc biệt, cư dân chỉ mất tầm 15 phút để đến bãi tắm Khe 2 – địa điểm du lịch mới đầy tiềm năng của tỉnh Quảng Ngãi.

Với diện tích hơn 10 hecta, DB Complex có sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu lựa chọn của nhà đầu tư như: đất nền, shophouse, biệt thự song lập nằm xen kẽ với các tiện ích công cộng. Khu nhà ở được bố trí hài hòa, đảm bảo kết nối giao thông thuận tiện. Hạ tầng giao thông thông thoáng với đường nội bộ rộng từ 7.5 – 10.5m. Đặc biệt, tuyến đường chính của dự án có chiều rộng 28 m giao với Quốc lộ 1A thuận dòng giao thương.

Mong muốn mang lại một diện mạo mới hiện đại đầy sức sống nơi cửa ngõ phía bắc Quảng Ngãi, chủ đầu tư PHN Group lên ý tưởng xây dựng khu dân cư DB Complex với không gian xanh và môi trường sống trong lành. Dự án bao trọn các tiện ích nội khu và gần các tiện ích ngoại khu xứng đáng trở thành nơi an cư lý tưởng. 

Nguồn: https://baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.313.677