Startup bất động sản Homebase nhận đầu tư ‘7 chữ số’

Startup bất động sản Homebase nhận đầu tư ‘7 chữ số’

Đồng sáng lập Homebase Phillip An (trái) và JunYuan Tan. Ảnh: Tech In Asia

Theo thông tin từ Tech In Asia, Homebase – startup trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào bất động sản) tại Việt Nam – vừa gọi vốn thành công trong vòng pre-Series A. Số tiền cụ thể không được tiết lộ nhưng được cho là ở mức 7 chữ số (triệu USD).

TIN MỚI

  Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn gồm VinaCapital Ventures của Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm Class 5 Global có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Pegasus Tech Ventures, 1982 Ventures và Antler. Darius Cheung, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 99.co và một công ty công nghệ bất động sản có trụ sở tại Mỹ cũng tham gia rót vốn.

  Nguồn vốn mới sẽ được startup này sử dụng với mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ, tuyển dụng và phát triển giải pháp tài chính cho các chủ nhà.

  Thành lập năm 2019, Homebase chuyên cung cấp các giải pháp cho vay mua nhà, đầu tư bất động sản. Theo đó, người mua có thể trả một phần theo khả năng tài chính của họ, chuyển đến ở hoặc cho thuê ngay, phần còn lại sẽ do Homebase thanh toán. Số tiền này sau đó sẽ trả dần, cộng thêm khoản phí, tương tự việc mua lại phần Homebase sở hữu ngôi nhà. Công ty sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) và mô hình định giá tài sản và kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

  Trước vòng huy động vốn này, Homebase cũng nhận vốn vòng pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC, cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

  Theo Linh Lam

  NDH

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  StartUp, bất động sản, Homebase, Vincapital

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677