Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng

Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng

Văn phòng vốn được xem như không gian chiếm 1/3 thời gian sinh hoạt của một cá nhân trong ngày. Vậy việc đầu tư thiết kế văn phòng có thật sự cần thiết không?

TIN MỚI

  Những năm gần đây, xu hướng về không gian văn phòng mở được khởi xướng bởi những ông lớn của ngành công nghệ như Google, Apple, Facebook,…Giờ đây sở hữu một không gian làm việc đặt con người là trọng tâm trở thành định hướng của nhiều doanh nghiệp quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Không gian làm việc phù hợp với doanh nghiệp và quan tâm đến nhân sự là môi trường lý tưởng cho việc gắn kết và phát triển bền vững của doanh nghiệp đó trong tương lai.

  Theo anh Phương Đoàn – CEO Dplus Vietnam: “Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, chúng tôi cảm nhận được sự phát triển và thay đổi lớn trong ngành này. Bằng chứng là ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư vào việc tạo ra môi trường làm việc với tiêu chuẩn nâng cao hơn cho nhân sự của mình”

  Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng - Ảnh 1.

  Anh Phương Đoàn – CEO Dplus Vietnam

  Hãy cùng Dplus Vietnam phân tích các yếu tố tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

  Không gian làm việc truyền cảm hứng

  Mỗi doanh nghiệp có một mô hình tổ chức, văn hóa, và cách thức quản trị khác nhau. Tuy nhiên, giá trị chung nhất vẫn là con người – những nhân sự đang đóng góp công sức cho doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng về một không gian làm việc truyền cảm hứng bằng cách hài hòa giữa hai yếu tố: thẩm mỹ và công năng sử dụng. Nhân sự khi làm việc trong môi trường đó sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng tích cực. Nguồn năng lượng đó tác động tốt đến công việc họ đang làm, những đồng nghiệp xung quanh họ và cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng - Ảnh 2.

  Dự án Cinnamon với thiết kế văn phòng đặt con người làm trọng tâm

  Gia tăng tương tác và gắn kết nội bộ

  Làm thế nào để mỗi cá nhân làm việc trong điều kiện thoải mái nhằm nâng cao hiệu suất công việc? Làm sao để tăng kết nối của hệ thống nhân sự? Đây là trăn trở của nhiều doanh nghiệp trong quá trình vận hành.

  Tại Dplus, có một định nghĩa về “điểm tương tác” trong không gian làm việc. Đây cũng là lời giải cho những băn khoăn phía trên. Điểm tương tác có thể xem như một nơi gia tăng sự gắn kết, chia sẻ trong không gian văn phòng. Tại không gian này, mọi người có thể họp nhóm, có thể ngồi nghỉ, có thể thay đổi hình thái ngồi làm việc, hoặc trải nghiệm 1 giá trị mới. Trải nghiệm ở đây phải kể đến trải nghiệm về thị giác, về cảm xúc, hoặc tương tác mang tính vật lý.

  Đôi khi, điểm tương tác chỉ đơn giản là một cái bàn dài, mang hình dáng thú vị và nhân viên thích ngồi ở đó. Hay như pantry (khu bếp nhỏ theo mô hình tự phục vụ)- nơi nhân viên tập trung ăn sáng, ăn trưa. Hoặc đơn giản hơn là một góc nhỏ trong văn phòng, có đặt máy pha cà phê. Khi nhân viên đi ra lấy cho mình một ly cà phê có thể tình cờ bắt gặp và trò chuyện với nhau.

  Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng - Ảnh 3.

  Một điểm tương tác được Dplus thiết kế và đặt ở trung tâm văn phòng DLS

  Bằng việc trao đổi, tìm hiểu và nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp của khách hàng, Dplus Vietnam đã đề xuất ra những “điểm tương tác” xen lẫn trong tổng thể không gian làm việc chung. Điều này không nằm ngoài mục đích gia tăng kết nối nội bộ và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

  Trong môi trường công sở, việc thiếu đi các điểm tương tác không có nghĩa là nội bộ doanh nghiệp đó kém vững mạnh. Song, chưa chắc đã trọn vẹn. Doanh nghiệp quan tâm đến sự phát triển bền vững và lâu dài chắc chắn không nên bỏ qua vấn đề này.

  Văn phòng là câu chuyện của doanh nghiệp

  Ngày nay, việc thể hiện hình ảnh doanh nghiệp thông qua thiết kế văn phòng là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Đó là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi mọi nhân sự chia sẻ văn hóa và gắn kết cùng nhau. Đó là một không gian làm việc được tính toán và thiết kế một cách chỉn chu, bài bản với con người là trọng tâm. Những yếu tố hình ảnh đắt giá hơn bất kỳ miêu tả bằng lời nói khi giới thiệu về doanh nghiệp của mình với đối tác.

  Sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc tại văn phòng - Ảnh 4.

  Hình ảnh thực tế từ văn phòng CMC Telecom

  Những chuyên gia hàng đầu tại Dplus hiểu rõ điều đó, với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng không gian làm việc. Chúng tôi tin rằng môi trường làm việc tại Việt Nam nói chung đang ngày được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

  Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng, Dplus Vietnam đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ trên con đường tìm ra giải pháp về không gian. Các chuyên gia từ Dplus mang đến những giá trị riêng biệt trong từng thiết kế. Không đơn thuần chỉ là nơi làm việc, đó còn là không gian truyền tải bản sắc, văn hóa doanh nghiệp đến đối tác, khách hàng và thúc đẩy đoàn kết nội bộ của hệ thống nhân sự. Từ đó, góp phần mang lại sự phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

  Thông tin liên hệ: Dplus Vietnam là thương hiệu thiết kế thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến trúc D+ Việt Nam

  Địa chỉ: Tầng 4, Sảnh B, Tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  Hotline: 0246 650 6633

  Website: https://dplusvn.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/dplusvietnam/

  Ảnh: Nguyễn Thái Thạch 

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677