Samsung TP.HCM chuyển thành doanh nghiệp chế xuất

Samsung TP.HCM chuyển thành doanh nghiệp chế xuất

Với việc được chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp chế xuất, tới đây, Samsung HCMC CE Complex (SEHC) sẽ không phải đóng thuế nhập khẩu linh phụ kiện trước để sản xuất.

 • 29-01-2021 Chọn cán bộ dám đương đầu, đột phá
 • 29-01-2021 Ai là youtuber kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam
 • 29-01-2021 Người trẻ nộp thuế “khủng”
TIN MỚI

  Mới đây, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã trao giấy chứng nhận điều chỉnh mô hình hoạt động cho Samsung HCMC CE Complex (SEHC) sang doanh nghiệp chế xuất. 

  Từ 27/1/2021, SEHC chính thức hoạt động theo hình thức “doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu hoạt động trong khu công nghệ cao” với điều kiện giá trị xuất khẩu đạt tỷ lệ 90% trở lên.

  Theo Ban quản lý SHTP, việc cho phép Samsung chuyển đổi mô hình hoạt động doanh nghiệp chế xuất này cũng dựa vào Nghị quyết 149 của Chính phủ ngày 10/10/2020. Theo mục 7 của Nghị quyết 149: “Chính phủ thống nhất cho phép Công ty SEHC được chuyển đổi sang doanh nghiệp chế xuất trong khu công nghệ cao TP.HCM theo đề nghị của UBND TP.HCM để tạo điều kiện cho công ty mở rộng quy mô tại Việt Nam, tăng cường năng lực cạnh tranh toàn cầu”.

  Việc chuyển đổi sang doanh nghiệp chế xuất sẽ tiếp tục hỗ trợ SEHC đầu tư sản xuất xuất khẩu hiệu quả và hiệu suất cao hơn. Đồng thời việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phụ trợ trong chuỗi cung ứng Samsung và các doanh nghiệp phụ trợ trên địa bàn nói chung đầu tư sản xuất kinh doanh có trọng tâm, trọng điểm, đem lại giá trị thặng dư tốt hơn.

  Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ khu chế xuất xuất khẩu ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài nhập khẩu vào khu chế xuất, được hưởng các ưu đãi về thuế đối với trường hợp khuyến thích, đặc biệt khuyến khích đầu tư.

  Nếu như trước đây SEHC phải đóng thuế nhập khẩu linh phụ kiện cho cơ quan hải quan trước rồi sau đó mới được hoàn thuế nếu những linh phụ kiện đó được sản xuất ra phục vụ cho thị trường xuất khẩu. 

  Thái Quỳnh

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  thuế nhập khẩu, ban quản lý, khu công nghệ cao

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677