Phú Yên: Duyệt quy hoạch đô thị mới phường Phú Lâm và phường Phú Thạnh

Mục tiêu nhằm cụ thể hóa từng bước Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Phú Lâm và phường Phú Thạnh, TP Tuy Hoà. Ranh giới phía Đông giáp đường Phạm Đình Quy; phía Tây Nam giáp đường quy hoạch rộng 50 m (đường tiếp cận Cảng Hàng không Tuy Hòa); phía Đông Nam giáp đường sắt Bắc – Nam; phía Bắc giáp đường Lạc Long Quân.

Theo quyết định nói trên, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 393,6ha, quy mô dân số 19.861 người.

Quy hoạch được lập với các chỉ tiêu đô thị loại I, định hướng đô thị thông minh. Đồng thời hình thành một khu đô thị hiện đại với các cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hoàn thiện, có môi trường sống tốt, đảm bảo tiêu chuẩn của một đô thị trong tương lai; một đô thị dịch vụ hỗn hợp hỗ trợ tốt cho khu vực Nam Tuy Hòa, Bắc Khu kinh tế Nam Phú Yên, sân bay Tuy Hòa và ga đường sắt…

Việc lập quy hoạch cũng góp phần tạo dựng một đô thị mang bản sắc riêng, gắn kết hài hòa, đảm bảo khớp nối với các khu vực phát triển đô thị hiện có và các đồ án quy hoạch kề cận về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật; làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất đai và xây dựng theo quy hoạch, cũng như triển khai lập các quy hoạch chi tiết 1/500 và các dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình.

Về cơ cấu sử dụng đất, riêng khu dân cư phường Phú Lâm – Phú Thạnh khoảng 98,5 ha; Khu dân cư hiện hữu khoảng 96,5 ha; diện tích quy hoạch phân khu đô thị mới tại hai phường nói trên khoảng 198,6 ha.

Quy hoạch cũng yêu cầu về mật độ xây dựng trong khoảng 60% – 70% với tầng cao xây dựng tối đa 7 tầng. Khu công trình công cộng hạ tầng xã hội có mật độ xây dựng 40% với tầng cao xây dựng 5 tầng.

Nguồn: https://baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.313.677