Những xu hướng dịch chuyển trên thị trường TV

Những xu hướng dịch chuyển trên thị trường TV

Giống như các công nghệ khác, thị trường TV cũng đang gặp không ít do suy thoái kinh tế thời Covid. Tuy nhiên, thay vì “nằm im chịu trận” thì các nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới vẫn tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, với nhiều sản phẩm mới nhằm chinh phục người tiêu dùng.

TIN MỚI

  OLED vẫn là công nghệ tiên phong

  Dựa trên chất liệu bán dẫn hữu cơ organic, từng điểm ảnh trên màn hình TV OLED có thể tự phát sáng và tắt mở độc lập với nhau. Nhờ vậy, TV OLED không cần sử dụng đèn nền và độ dày màn hình có thể làm mỏng chỉ còn vài milimet, điều mà các mẫu TV LED cao cấp nhất có nằm mơ cũng không thể làm được.

  Bên cạnh thiết kế, ưu thế tuyệt đối của tấm nền OLED còn nằm ở chất lượng hình ảnh, với màu đen sâu tuyệt đối và độ tương phản vô hạn. Đây là yếu tố giúp cho khả năng trình diễn video của TV OLED luôn đạt điểm số tuyệt đối trong các bài đánh giá chuyên nghiệp.

  Những xu hướng dịch chuyển trên thị trường TV - Ảnh 1.

  Giới công nghệ trầm trồ trước màn hình diễn TV OLED cuộn đầu tiên trên thế giới của LG.

  Sự thống trị của TV OLED trên các bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới của các tạp chí uy tín như RTings, CNET… là minh chứng không thể chối cãi cho hướng đi của thị trường TV trong tương lai. Các dòng TV OLED hiện nay đều sử dụng tấm nền do LG sản xuất, và liên tục được cập nhật về thiết kế, chất lượng hình ảnh, âm thanh và tính năng thông minh.

  Ngoài ra, tấm nền hữu cơ OLED của LG cũng mở ra cho ngành công nghiệp chế tạo TV của thế giới nhiều hướng đi mới. Đặc biệt là các ứng dụng trong tương lai như TV màn hình trong suốt, TV màn hình dẻo hay TV có thể cuộn lại khi không sử dụng.

  Sự xuất hiện của TV 8K

  Nếu như TV 4K thống trị thị trường trong suốt nhiều năm, thì sự xuất hiện của TV 8K trong giai đoạn này đã khiến cho “cuộc chơi” thay đổi. Đặc biệt, sự hợp nhất giữa hai công nghệ hàng đầu hiện nay là OLED và 8K, tạo ra một thế hệ TV hoàn hảo đúng nghĩa và định hình cho tương lai. LG vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc chơi khi ra mắt chiếc TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới, hội tụ đầy đủ những công nghệ hình ảnh, âm thanh cao cấp nhất hiện nay.

  8K là thuật ngữ dùng để nói về độ phân giải của màn hình, những chiếc TV 8K hiện nay đều có độ phân giải lên tới hơn 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần so với 8 triệu điểm ảnh của TV 4K, và gấp 16 lần so với 1 triệu điểm ảnh của TV Full HD.

  Những xu hướng dịch chuyển trên thị trường TV - Ảnh 2.

  TV OLED 8K là tương lai của thị trường TV.

  Về lý thuyết, TV có độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng nhiều chi tiết. Tuy nhiên, để tận dụng được hết độ phân giải 8K thì người dùng cần tới các nội dung có chất lượng rất cao, và đòi hỏi TV phải thể hiện được tất cả các dải màu, độ tương phản, độ sâu màu đen… vốn là thế mạnh của công nghệ OLED.

  Cùng với công nghệ OLED, độ phân giải 8K sẽ là mảnh ghép cuối cùng để định hình nên tương lai cho thị trường TV.

  Giá TV ngày càng rẻ hơn

  Nắm trong tay công nghệ OLED và đầu tư hàng tỷ USD để mở rộng dây chuyền sản xuất, LG không chỉ giúp giảm giá thành cho TV OLED, mà còn khiến cho giá của TV LED trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết.

  Tại Việt Nam, TV OLED kích thước 55 hoặc 65 inch là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng cho phân khúc cao cấp, với mức giá ngày càng hấp dẫn, giao động từ 30 đến 60 triệu đồng tùy dòng sản phẩm. Đây là minh chứng cho sức mạnh lan tỏa của các công nghệ mới, bởi cách đây vài năm, giá của TV OLED vẫn “ngất ngưởng” ở mức hàng trăm triệu đồng.

  Những xu hướng dịch chuyển trên thị trường TV - Ảnh 3.

  Mức giá ngày càng hấp dẫn giúp TV OLED trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng.

  Áp lực giảm giá của TV OLED cũng gián tiếp khiến cho TV LED dễ tiếp cận hơn đối với người dùng phổ thông. Các dòng TV LED sử dụng cơ chế chấm lượng tử như Crystal UHD cũng đang là lựa chọn tốt ở phân khúc phổ thông, và các dòng TV LED độ phân giải 8K cũng bắt đầu xuất hiện, góp phần báo hiệu tương lai mới sắp mở ra cho thị trường.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677