Những động lực mới để DXG tiến nhanh trong năm 2021

Những động lực mới để DXG tiến nhanh trong năm 2021

Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) đã đưa ra những mục tiêu rất rõ ràng cho kế hoạch kinh doanh năm 2021 và chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030.

TIN MỚI

  Cụ thể, năm 2025 Đất Xanh phải nằm trong top 10 tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Năm 2030, mục tiêu Đất Xanh trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản (BĐS) tốt nhất Đông Nam Á, có vốn hóa đạt 10 tỷ đô.

  Những động lực mới để DXG tiến nhanh trong năm 2021 - Ảnh 1.

  Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái, mở rộng hoạt động kinh doanh với kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số, lợi nhuận, vốn, quỹ đất… trong năm 2021.

  Đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh cho rằng, để đạt được những mục tiêu trên, kết quả kinh doanh toàn tập đoàn phải đạt mức tăng trưởng cao trong nhiều năm liên tục. Muốn vậy, toàn hệ thống Đất Xanh cần đổi mới tư duy, hành động quyết liệt hơn, hướng đến những động lực tăng trưởng mới, nhằm tạo ra hiệu quả vượt trội trên mọi mặt. Trong đó, 2021 là năm bản lề quan trọng cho hành trình hiện thực hóa mục tiêu này.

  Tập trung nguồn lực cho phát triển BĐS

  Phát triển các dự án BĐS tiếp tục là mũi nhọn quan trọng trong chiến lược phát triển năm 2021 của Tập đoàn Đất Xanh.

  Trong nửa đầu 2021, động lực tăng trưởng chính của DXG đến từ việc bàn giao Opal Boulevard (TP. Dĩ An, Bình Dương), dự kiến mang về 800 tỷ lợi nhuận sau thuế cho tập đoàn này và giai đoạn 1 dự án Gem Sky World. Cũng trong năm nay, Đất Xanh sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai), khu căn hộ Opal Skyline (TP. Thuận An, Bình Dương); bàn giao các dự án Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) và St. Moritz (TP. Thủ Đức, TP.HCM).

  Đặc biệt, 6 tháng cuối năm 2021 sẽ vô cùng sôi động với hàng loạt các hoạt động đầu tư, tái khởi động dự án Gem Riverside (TP. Thủ Đức, TP.HCM) và chính thức ra mắt 4 dự án mới là Opal Cityview (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), Opal Parkview (TP. Thuận An, Bình Dương), Opal Skyview (TP. Thuận An, Bình Dương) và Lux Star (Quận 7, TP.HCM).

  Tiếp tục mở rộng mảng dịch vụ BĐS

  Đây là động lực tăng trưởng quan trọng nhất trong năm 2021 của tập đoàn này, bởi dịch vụ BĐS vốn là mảng kinh doanh cốt lõi và mang về nguồn lợi nhuận chính cho Đất Xanh. Năm nay, Đất Xanh sẽ tiếp tục mở rộng mảng dịch vụ BĐS nhằm hoàn thiện hệ thống mạng lưới phân phối phủ khắp 63 tỉnh thành.

  Những động lực mới để DXG tiến nhanh trong năm 2021 - Ảnh 2.

  DXG tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế hàng đầu trong mảng dịch vụ BĐS.

  Bên cạnh việc phân phối các dự án do tập đoàn triển khai trong năm 2021 thì Đất Xanh sẽ đồng thời triển khai phân phối hàng loạt dự án có quy mô lớn từ các chủ đầu tư ngoài hệ thống, với tổng lượng sản phẩm cộng gộp dự kiến vào khoảng 50.000 sản phẩm.

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bán hàng

  Đã cho ra mắt thành công từ cuối năm 2019, và trong năm 2021 này, Đất Xanh sẽ tập trung nâng cao các tính năng của ứng dụng Real Agent. Đây là nền tảng công nghệ bán hàng do Đất Xanh tự xây dựng và phát triển với đầy đủ tiện ích như một sàn giao dịch thực thụ. Trong ứng dụng này, các chủ đầu tư và đại lý môi giới BĐS được cung cấp đầy đủ tài liệu bán hàng, số hóa toàn bộ quy trình bán hàng, đảm bảo vận hành hệ thống một cách an toàn, bảo mật nhưng vẫn linh hoạt theo đặc thù của từng dự án.

  Đây được xem thành công bước đầu của Tập đoàn Đất Xanh trong quá trình chuyển đổi số và số hóa hệ sinh thái kinh doanh BĐS, đồng thời cũng là sự thay đổi kịp thời để thích ứng với thời kỳ “bình thường mới”. DXG sẽ tiếp tục áp dụng chuyển đổi số, đầu tư mạnh vào công nghệ, hoàn thiện nền tảng kinh doanh BĐS hiện đại, hướng đến mục tiêu đưa thị trường BĐS minh bạch về thông tin, tiết kiệm về chi phí và thời gian giao dịch.

  Thâu tóm thêm nhiều quỹ đất

  Để thực hiện chiến lược phát triển dài hạn, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục tập trung, mở rộng quỹ đất trung hạn và dài hạn, đảm bảo nhu cầu phát triển trong 3-5 năm tới. Trong đó, DXG sẽ “nhắm” đến quỹ đất có sẵn, đất chưa có dự án và quỹ đất đấu giá tại khu vực phía Nam để phát triển các sản phẩm căn hộ, đất nền; khu công nghiệp; khai thác cho thuê; và các khu đô thị có quy mô lớn.

  Những động lực mới để DXG tiến nhanh trong năm 2021 - Ảnh 3.

  Thời gian tới, DXG sẽ mở rộng quỹ đất sở hữu tại các khu vực mới giàu tiềm năng tăng trưởng như Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ…, đón đầu xu hướng phát triển kinh tế quốc gia và kế hoạch phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm.

  Nỗ lực mở rộng lĩnh vực hoạt động

  Với mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành nghề – đa sở hữu – đa quốc gia, thời gian tới, Đất Xanh sẽ mở rộng lĩnh vực hoạt động nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khép kín. Không dừng lại ở việc đầu tư, xây dựng các dự án căn hộ nhà ở, phát triển môi giới BĐS…, Tập đoàn Đất Xanh sẽ “nối dài cánh tay”, đầu tư vào nhiều lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ như tài chính, công nghệ, khu công nghiệp… Từ đó, mở ra cơ hội khẳng định vị thế, thương hiệu Đất Xanh đầy mạnh mẽ trên thị trường.

  Cải cách sâu rộng chế độ nhân sự, thu hút nhân tài

  Nhằm tạo sự khác biệt và gia tăng tính cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác trên thị trường, Tập đoàn quyết định điều chỉnh chính sách nhân sự trong năm 2021, đẩy mạnh gia tăng nội lực. Cụ thể, DXG sẽ tập trung kiện toàn chính sách lương – thưởng, tập trung đào tạo phát triển đội ngũ, phát triển thương hiệu – nhà tuyển dụng và đẩy mạnh các hoạt động xây dựng chính sách phúc lợi, môi trường làm việc hạnh phúc, chuyên nghiệp và gắn kết nhân viên.

  Không chỉ tạo động lực để nhân viên tiếp tục gắn kết, đóng góp cho sự phát triển lâu dài của Tập đoàn, những điều chỉnh chính sách nhân sự còn là tiền đề thu hút nhiều nhân tài gia nhập, gắn bó, cống hiến hết mình và góp phần đưa Tập đoàn Đất Xanh lên tầm cao mới trong thập kỷ tới.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677