Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp bằng giải pháp tài chính

Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp bằng giải pháp tài chính

Đại dịch Covid-19 xuất hiện không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nhân loại mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các Doanh nghiệp cố gắng tìm kiếm hợp đồng, đơn hàng, đối tác,… cũng như các giải pháp tài chính nhằm đứng vững và vượt qua thời kỳ khó khăn này.

TIN MỚI

  Các Doanh nghiệp thương mai và cung ứng hàng hóa cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid. Thực tế này khiến hợp đồng, đơn hàng bị tạm ngừng thực hiện, vốn đã bỏ ra nhưng bị thanh toán chậm hoặc không được thanh toán, thời gian thực hiện hợp đồng bị kéo dài, hàng hóa đầu vào xuất nhập rất khó khăn,…

  Trước tình hình khó khăn đó, cũng như nắm bắt được nhu cầu vốn tăng cao vào dịp cuối năm của doanh nghiệp thương mại hàng hóa, các ngân hàng đã tung ra nhiều giải pháp tài chính chuyên biệt giúp doanh nghiệp “khơi thông” nguồn vốn để mua nguyên vật liệu, hàng hóa, trả chi phí nhân công, thực hiện các hợp đồng cung ứng hàng hóa đã ký với đối tác.

  Gói giải pháp tài chính đối với Doanh nghiệp thương mại cung hàng hóa – Tài trợ theo Hợp đồng cung ứng của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với nhiều ưu đãi vượt trội tung ra thị trường là một giải pháp ưu việt.

  Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp bằng giải pháp tài chính - Ảnh 1.

  Theo đại diện của SeABank, sản phẩm “Tài trợ theo Hợp đồng cung ứng” được thiết kế phù hợp với đặc thù của Doanh nghiệp thương mại hàng hóa trong các ngành nghề như: viễn thông, tin học, điện tử, cơ điện lạnh, thực phẩm, y tế, giáo duc,… đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của doanh nghiệp dựa trên đánh giá tổng thể phương án kinh doanh và dòng tiền của Hợp đồng cung ứng. SeABank dựa trên năng lực tài chính, năng lực kinh doanh, năng lực quản lý của chủ doanh nghiệp, uy tín tín dụng của doanh nghiệp,.. để phân thành từng nhóm khách hàng, từ đó, đưa ra các chính sách phù hợp theo từng phân nhóm.

  Với sản phẩm này, doanh nghiệp được vay với mức lãi suất hấp dẫn 6,5%/năm. Hình thức cấp tín dụng đa dạng, tùy thuộc nhu cầu của Khách hàng, có thể vay theo hạn mức, vay từng lần, phát hành bảo lãnh, phát hành L/C,… Bên cạnh đó, hình thức bảo đảm khi cấp tín dụng cũng rất linh hoạt. Đối với vay vốn có thể thế chấp bằng Quyền đòi nợ từ chính Hợp đồng cung ứng mà SeABank tài trợ, tỷ lệ tài trợ lên đến 90% giá trị Quyền đòi nợ. Các phân nhóm Khách hàng được đánh giá tốt không cần đối ứng TSBĐ khác khi thế chấp Quyền đòi nợ. Tỷ lệ cho vay đối với TSBĐ là bất động sản lên đến 90% gá trị định giá. Đối với phát hành các loại bảo lãnh thì tỷ lệ bảo đảm bảo lãnh có thể tín chấp lên đến 100% giá trị bảo lãnh; cơ chế giải tỏa bảo lãnh tạm ứng đơn giản, nhanh gọn, phù hợp đúng nhu cầu vốn của khách hàng. Tỷ lệ cho vay tối đa 90% giá trị hợp đồng cung ứng, 100% đối với các hóa đơn đầu vào và thời hạn cho vay tối đa 12 tháng.

  Đáng chú ý, khi tiếp cận với gói vay này, doanh nghiệp còn được hỗ trợ về thủ tục, giấy tờ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo kiến thức chuyên sâu theo ngành để có thể đưa ra giải pháp tài chính trọn gói, tiết kiệm cho doanh nghiệp vừa có thể đồng hành cùng doanh nghiệp để xóa bỏ các rào cản về đặc thù ngành kinh doanh và quy định cứng nhắc thông thường của ngân hàng.

  Sự hỗ trợ, đồng hành của ngân hàng sẽ là đòn bẩy để doanh nghiệp thương mại cung ứng hàng hóa khơi thông nguồn vốn, tăng khả năng cạnh tranh và không bị động khi cơ hội từ thị trường đến. Dựa theo tính đặc thù của doanh nghiệp, thời gian tới, SeABank sẽ đưa ra nhiều giải pháp tài chính tối ưu dành riêng cho từng phân khúc doanh nghiệp.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677