Lễ ký kết hợp đồng giữa Vietinbank Securities và các Ngân hàng Đài Loan

Lễ ký kết hợp đồng giữa Vietinbank Securities và các Ngân hàng Đài Loan

Ngày 15/03/2021, VietinBank Securities thực hiện ký hợp đồng vay hợp vốn trị giá 30 triệu USD – tương đương hơn 690 tỷ đồng với nhóm 04 ngân hàng hàng đầu Đài Loan.

TIN MỚI

  Đó là Union Bank of Taiwan; Taichung Commercial Bank – Labuan Branch; Taishin International Bank và Huanan Commercial Bank, thương vụ do Union Bank of Taiwan là Đơn vị thu xếp và Đầu mối khoản vay. Khoản vay 30 triệu USD có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức chi phí vay hợp lý.

  Là một trong 07 Công ty chứng khoán lâu đời nhất Việt Nam, tại thời điểm ngày 31/12/2020, vốn điều lệ của VietinBank Securities đạt 1.064 tỷ đồng, tổng tài sản 4.273 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 1.437 tỷ đồng. Việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài sẽ tiếp tục giúp VietinBank Securities có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh của công ty hiệu quả hơn nhờ tận dụng được nguồn vốn lớn với chi phí hợp lý.

  Chỉ mới bắt đầu đàm phán từ cuối năm 2020, dù trong tình hình thị trường nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên sau hơn 3 tháng, VietinBank Securities đã nhận được khoản vay giá trị 30 triệu USD từ nhóm các ngân hàng hàng đầu Đài Loan, cho thấy định mức tín nhiệm của VietinBank Securities đối với các định chế tài chính nước ngoài rất cao, khả năng tăng cường hợp tác, mở rộng đối tác và huy động vốn nước ngoài hiệu quả, nhanh chóng. Thương vụ này là bàn đạp để VietinBank Securities phát triển hoạt động tư vấn và thu xếp vốn vay quốc tế.

  Hiện nay chỉ có rất ít các công ty chứng khoán Top đầu của Việt Nam có thể vay với giá trị lớn tại các ngân hàng nước ngoài, bên cạnh SSI, HSC,… VietinBank Securities là công ty chứng khoán tiếp theo tiếp cận được với nguồn vốn nước ngoài. Đây có thể coi là một lợi thế rất lớn của Công ty trong bối cảnh các công ty chứng khoán ngoại đang đổ bộ ngày một nhiều với nguồn vốn giá rẻ dồi dào.

  * Lễ ký kết hợp đồng vay vốn giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam với các ngân hàng: Union Bank of Taiwan, Taichung Commercial Bank, Taishin International Bank; Huanan Commercial Bank được diễn ra vào ngày 15/03/2021 tại Phòng Jaune A, Hotel du Parc Hanoi, 84 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam

  Địa chỉ: Số 306 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Điện thoại: 024.39741771 

  Website: cts.vn

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677