KIDO Group miễn nhiệm hàng loạt Phó Tổng Giám đốc

KIDO Group miễn nhiệm hàng loạt Phó Tổng Giám đốc

Trước đó, công ty liên quan là Dầu Thực vật Tường An (TAC) cũng đã có quyết định thay đổi vị trí lãnh đạo chủ chốt, bao gồm chấp thuận đơn từ nhiệm của chức vụ Tổng Giám đốc của ông Hà Bình Sơn theo nguyện vọng cá nhân và chức danh Thành viên HĐQT, Chủ tịch cùng người đại diện theo pháp luật của bà Nguyễn Thị Hạnh.

KDC: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

  HĐQT Tập đoàn KIDO (KDC) vừa thông qua quyết định miễn nhiệm hàng loạt vị trí Phó Tổng với bà Nguyễn Thị Hạnh, ông Trần Quốc Việt, ông Nguyễn Xuân Luân và ông Wong Kelly Yin Hon. Quyết định có hiệu lực từ ngày 4/9/2020.

  Trước đó, công ty liên quan là Dầu Thực vật Tường An (TAC) cũng đã có quyết định thay đổi vị trí lãnh đạo chủ chốt, bao gồm chấp thuận đơn từ nhiệm của chức vụ Tổng Giám đốc của ông Hà Bình Sơn theo nguyện vọng cá nhân và chức danh Thành viên HĐQT, Chủ tịch cùng người đại diện theo pháp luật của bà Nguyễn Thị Hạnh. Quyết định có hiệu lực kể từ 1/9, Công ty sẽ bầu cử ông Trần Lệ Nguyên vào chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật nhiệm kỳ 2017-2022. Song song, Phó Tổng Giám đốc là ông Bùi Thanh Tùng sẽ đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/9.

  Những động thái thay đổi ban lãnh đạo diễn ra trước thềm sáp nhập các công ty liên quan về KIDO. Trong đó, KIDO sẽ sáp nhập thông qua hình thức hoán đổi cổ phiếu với KDF, dự hoàn thành vào quý 4/2020. Song song, KIDO cũng có kế hoạch sáp nhập VOC và TAC. Tuy nhiên, do SCIC vẫn đang nắm 36,3% cổ phần tại VOC trong khi VOC nắm 26,5% cổ phần tại TAC, kế hoạch sáp nhập cần chờ đến khi SCIC thoái vốn khỏi VOC thành công.

  Về kinh doanh, KIDO cũng đã có kế hoạch quay lại hoạt động kinh doanh bánh kẹo sau khi hết thời gian cam kết với Mondelez vào tháng 7 (khi bán mảng bánh kẹo cho Mondelex vào năm 2015, Tập đoà đã ký hợp đồng 5 năm không cạnh tranh). KIDO sẽ thuê ngoài các đơn vị OEM sản xuất và dự kiến sẽ tận dụng kênh phân phối và đội ngũ nhân viên hiện tại, do đó có thể không cần chi phí đầu tư (CAPEX) lớn.

  Cuối cùng, KIDO cũng tuyên bố gia nhập ngành nước giải khát thông qua hình thức liên doanh với Vinamilk (VNM). Theo Ban lãnh đạo, KIDO và VNM đã và đang làm việc để thành lập Vibev – một công ty liên doanh của 2 công ty chuyên về nước giải khát.

  KIDO Group miễn nhiệm hàng loạt Phó Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

  Tri Túc

  Theo Trí thức trẻ

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  kido, TAC, miễn nhiệm, Sáp nhập

  Tin tức sự kiện về:
  Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

  Xem tất cả >>

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677