Gỗ Trường Thành (TTF): Lãi ròng tăng gấp đôi sau soát xét lên 53 tỷ đồng, kiểm toán vẫn nhấn mạnh nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Gỗ Trường Thành (TTF): Lãi ròng tăng gấp đôi sau soát xét lên 53 tỷ đồng, kiểm toán vẫn nhấn mạnh nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Ghi nhận tại BCTC soát xét bán niên của Gỗ Trường Thành (TTF), kiểm toán nhấn mạnh các điều kiện ghi nhận cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của nhóm Công ty.

TTF: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

  Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) vừa công bố báo cáo bán niên 2020 sau kiểm toán. Ghi nhận, doanh thu giảm nhẹ từ mức 630 tỷ về 562 tỷ đồng. Tuy nhiên giá vốn giảm mạnh từ 528,3 tỷ đồng trước soát xét xuống còn 367,5 tỷ đồng sau soát xét khiến lãi gộp TTF tăng.

  Khấu trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ tăng lên 53 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với số liệu báo cáo tự lập. So với kế hoạch doanh thu thuần 2.427 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 67 tỷ đồng, Công ty đã lần lượt thực hiện được 23% chỉ tiêu doanh thu và 61% chỉ tiêu lợi nhuận.

  Mặc dù vậy, kiểm toán có nêu vấn đề cần nhấn mạnh, chi tiết tại ngày 30/6/2020, Nhóm Công ty chịu lỗ luỹ kế với số tiền gần 2.966 tỷ đồng, trong khi tổng nợ phải trả và nợ phải trả ngắn hạn cũng vượt tổng tài sản và tài sản ngắn hạn với số tiền lần lượt là 559 tỷ và 779 tỷ đồng.

  Ngoài ra, Nhóm Công ty cũng đã trình bày các khoản vay với ngân hàng và bên thứ ba đã quá hạn hoàn trả với tổng số tiền là 126 tỷ đồng. Các điều kiện này cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của nhóm Công ty.

  Gỗ Trường Thành (TTF): Lãi ròng tăng gấp đôi sau soát xét lên 53 tỷ đồng, kiểm toán vẫn nhấn mạnh nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục - Ảnh 1.

  BCTC soát xét bán niên 2020 của TTF.

  Mới đây, TTF vừa thông báo ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn đã thực hiện hoàn tất việc chuyển giao tài sản theo thỏa thuận khắc phục hậu quả với Công ty. Được biết, Nghị quyết thu hồi tài sản của lãnh đạo cũ đã được doanh nghiệp đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2017. Trước đó, ĐHCĐ cũ đã thông qua chấp thuận việc để ông Thành và ông Tuấn khắc phục một phần hậu quả do trách nhiệm quản lý yếu kém bằng cách chuyển giao quyền sở hữu tài sản cá nhân và người liên quan sang Công ty theo quy định pháp luật.

  Năm 2019, TTF cũng thông qua ý kiến cổ đông sẽ lấy tên mới, mang ý nghĩa Total Funiture, nhưng Công ty chưa làm vì cần giải quyết dứt điểm với cựu chủ tịch Võ Trường Thành. Như vậy, sau 3 năm ban lãnh đạo mới do ông Mai Hữu Tín đứng đầu tiếp nhận TTF, đến nay những vấn đề liên quan lùm xùm 2016 cơ bản dứt điểm.

  Một vấn đề tồn đọng khác, năm 2020 TTF cũng đã lên kế hoạch phát hành 57,94 triệu cổ phần cho DongABank nhằm hoán đổi hơn 123 tỷ đồng nợ vay đã quá hạn từ năm 2016. Giá phát hành của mỗi cổ phần trong đợt này là 2.128 đồng/cp (thị giá hiện nay của TTF là 2.080 đồng/cp). Nếu hoán đổi thành công, vốn điều lệ của TTF sẽ tăng từ 3.112 tỷ đồng lên hơn 3.691 tỷ đồng, điều này không chỉ giúp Công ty xóa sạch nợ vay, đồng thời hỗ trợ thoát khỏi nguy cơ lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ.

  Trên thị trường, cổ phiếu phản ứng khá mạnh với thông tin tích cực trên, liên tiếp kịch trần 3 phên và chốt ngày 28/8 tại mức 4.130 đồng/cp – tức tăng hơn 2 lần kể từ đầu tháng 4/2020.

  Gỗ Trường Thành (TTF): Lãi ròng tăng gấp đôi sau soát xét lên 53 tỷ đồng, kiểm toán vẫn nhấn mạnh nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục - Ảnh 2.

  Tri Túc

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  gỗ trường thành, khả năng hoạt động, hoạt động liên tục, lợi nhuận sau thuế, ttf

  Tin tức sự kiện về:
  Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

  Xem tất cả >>

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677