Giải pháp không thể bỏ qua nếu muốn tăng tốc độ và tính khả dụng của website TMĐT

Giải pháp không thể bỏ qua nếu muốn tăng tốc độ và tính khả dụng của website TMĐT

Tối ưu tốc độ và đảm bảo tính khả dụng của website là hai nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các doanh nghiệp TMĐT.

TIN MỚI

  Khi nhắc đến tốc độ trong website TMĐT, thời gian thực sự là tiền bạc theo đúng nghĩa đen. Doanh nghiệp TMĐT đã chứng kiến việc mất đơn hàng vào tay đối thủ chỉ vì website tải quá chậm.

  Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tốc độ của website TMĐT chính là dữ liệu về hình ảnh. Tổng dung lượng hình ảnh của một website TMĐT là một con số khổng lồ, đặc biệt với doanh nghiệp TMĐT lớn, chúng chiếm phần lớn băng thông của website.

  Do đó việc lựa chọn giải pháp Storage cho website TMĐT cần đảm bảo rằng các trang trên website phải tải nhanh và cung cấp một trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Số lượng và loại nội dung của website TMĐT lớn phù hợp với giải pháp lưu trữ đám mây BizFly Simple Storage hơn là các sever vật lý.

  Thực trạng lưu trữ dữ liệu hình ảnh của website TMĐT

  Là một sàn TMĐT nên website của doanh nghiệp thường sở hữu một số lượng khổng lồ các hình ảnh sản phẩm. Nghiên cứu của Nielsen Norman đã chỉ ra rằng, chỉ có 16% người dùng thực sự dành thời gian để đọc chữ trên trang, 79% người dùng còn lại sẽ đọc lướt qua những điểm nổi bật, và hình ảnh chính là điểm thu hút họ ở lại và mua hàng.

  Giải pháp không thể bỏ qua nếu muốn tăng tốc độ và tính khả dụng của website TMĐT - Ảnh 1.

  Không chỉ đơn thuần là hình ảnh, mà phải là hình ảnh “đẹp” – Yếu tố chính thu hút và kích thích hành động mua hàng chi tiền của khách hàng. Hình ảnh đẹp đồng nghĩa với “nặng”. Ảnh càng nặng, tốc độ tải trang càng chậm, và tốc độ này sẽ càng chậm hơn nữa nếu kho dữ liệu hình ảnh đồ sộ không được lưu trữ bằng công nghệ Storage thích hợp.

  Nhược điểm khi lưu trữ data hình ảnh của website bằng server vật lý

  Việc thiết lập và duy trì hệ thống lưu trữ vật lý trong doanh nghiệp rất tốn kém. Khoản chi phí đầu tư cho phần cứng và phần mềm lên đến hàng nghìn đô la bởi nhu cầu dung lượng lớn.

  Trong quá trình vận hành, việc nâng cấp cũng tiêu tốn một khoản tiền đáng kể. Mỗi lần tăng dung lượng sẽ là một lần mua thêm phần cứng. Chưa kể quá trình mở rộng này khá khó khăn và phức tạp, cần phải có nhân sự có chuyên môn kỹ thuật cao, ví dụ, chỉ cần tăng từ 100 GB lên 200 GB thôi, doanh nghiệp đã phải thực hiện công việc này thông qua ứng dụng. Thời gian mở rộng càng lâu, doanh nghiệp không đảm bảo được dung lượng cần thiết, dẫn đến tính khả dụng của hệ thống website càng thấp gây ảnh hưởng trải nghiệm người dùng.

  Ngoài ra, các sự cố hệ thống vật lý xảy ra bất ngờ là điều không thể dự báo trước. Lưu trữ website bằng server vật lý bị sự cố sẽ khiến website rơi vào downtime không mong muốn. Bên cạnh đó, thao tác quản lý ảnh cũng phải thực hiện thủ công trực tiếp với ổ cứng gây mất thời gian, và một lúc nào đó vô tình trở thành nguyên nhân chủ quan của các sự cố bất ngờ.

  Lưu trữ dữ liệu hình ảnh của website TMĐT bằng Cloud Storage giúp website hoạt động hiệu quả hơn

  Cloud Storage giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng trong hệ thống. Khi người dùng truy cập vào website TMĐT, Web Server sẽ gọi các tiến trình xử lý các request, lúc này các tiến trình sẽ bắt đầu tìm kiếm tổng hợp các dữ liệu có trên Storage để xử lý và trả kết quả về cho người dùng. Tốc độ ổ cứng vật lý chậm sẽ làm cho việc xử lý lâu hơn, tài nguyên CPU, RAM sẽ bị giữ ở đó và phải chờ cho đến khi việc tìm kiếm (read) từ ổ cứng kết thúc để tiếp tục xử lý và trả kết quả lại cho người dùng. Cloud Storage sẽ giúp khắc phục “nút thắt cổ chai” này, từ đó nâng cao hiệu suất website và cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Sử dụng Cloud Storage giúp doanh nghiệp TMĐT tránh khỏi tình trạng downtime website bất ngờ do sự cố server vật lý. Không những thế, Cloud Storage nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu của website lên mức cao nhất. Bản sao dữ liệu luôn được back up và dự phòng tại các datacenter. Tính năng life cycle của Cloud Storage giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc giữ và xóa dữ liệu định kỳ theo mong muốn.

  BizFly Simple Storage – Giải pháp lưu trữ hoàn hảo dành cho doanh nghiệp TMĐT

  BizFly Simple Storage là hệ thống object storage tương thích S3 API được sử dụng để lưu trữ hoặc backup dữ liệu cho doanh nghiệp với tính bảo mật và linh hoạt cao.

  Giải pháp sở hữu các tính năng ưu việt thích hợp với việc lưu trữ dữ liệu cho website TMĐT: Không giới hạn dung lượng lưu trữ, tính mở rộng và sẵn sàng cao, tính năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu dưới dạng versioning, lập lịch xoá cho các đối tượng trên hệ thống lưu trữ, khả năng tương thích cao theo chuẩn API: s3v2 và s3v4, tính năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu dưới dạng versioning, mức độ bảo toàn dữ liệu cao nhất, tạo website tĩnh từ bucket.

  Giải pháp không thể bỏ qua nếu muốn tăng tốc độ và tính khả dụng của website TMĐT - Ảnh 2.

  BizFly Simple Storage là giải pháp lưu trữ không giới hạn với độ an toàn dữ liệu cao nhất, thuộc hệ sinh thái BizFly Cloud, được vận hành bởi VCCorp – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như Topica, VTV, Fahasa, 7-eleven, Ahamove…, BizFly Cloud sẽ giúp doanh nghiệp TMĐT thiết lập mô hình lưu trữ phù hợp và đạt hiệu quả tối đa.

  Hiện BizFly Cloud đang triển khai chương trình ưu đãi tháng 10 với nhiều mức khuyến mại hấp dẫn. Tìm hiểu, trải nghiệm và nhận ƯU ĐÃI sử dụng dịch vụ Simple Storage tại https://bizflycloud.vn/.

  Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888/ 028 7302 8888

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677