First News vạch trần 50 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Đắc Nhân Tâm, Nhân số học có giá vài trăm nghìn đồng, các fanpage dùng tên “có vẻ trí thức” rao bán đồng giá chỉ từ 1.000 đồng

First News vạch trần 50 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Đắc Nhân Tâm, Nhân số học có giá vài trăm nghìn đồng, các fanpage dùng tên "có vẻ trí thức" rao bán đồng giá chỉ từ 1.000 đồng

Tủ sách Tinh Hoa, Kho sách Việt, Mọt sách Hà Nội với hàng chục ngàn lượt theo dõi vừa bị First News chỉ mặt gọi tên sau khi kiên trì theo dõi, đặt sách nhiều lần từ các fanpage này và chỉ nhận về toàn sách giả, sách kém chất lượng…

 • 03-03-2020 First News, Alpha Books vạch trần 45 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Có…
TIN MỚI

  Một cuốn sách thật muốn được xuất bản phải trải qua hàng chục khâu kiểm duyệt chặt chẽ mới được in, phát hành. Còn sản xuất, phát hành, buôn bán sách giả ở Việt Nam sao quá dễ dàng?“, ông Nguyễn Văn Phước – nhà sáng lập kiêm CEO First News – Trí Việt bức xúc.

  Mới đây, First News tiếp tục công bố 50 fanpage chuyên bán sách giả số lượng lớn, đồng thời kêu gọi sự chung tay từ cơ quan chức năng, các nhà xuất bản và nhất là bạn đọc cả nước trong cuộc chiến chống sách giả vẫn còn nhiều thách thức.

  First News cho biết vừa ra mắt không lâu, ấn phẩm “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” của tiến sỹ David A. Phillips (1934 – 1993) nhanh chóng trở thành đối tượng mục tiêu tiếp theo của các “trùm sách giả”.

  Cụ thể, trong quý 1/2021, First News – Trí Việt đã phát hiện có đến hàng chục fanpage trên Facebook rao bán “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” với giá thấp kỷ lục: 75.000đ, thậm chí đồng giá… 19.000đ; 1.000đ (trong khi giá sách thật là 248.000đ).

   First News vạch trần 50 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Đắc Nhân Tâm, Nhân số học có giá vài trăm nghìn đồng, các fanpage dùng tên có vẻ trí thức rao bán đồng giá chỉ từ 1.000 đồng - Ảnh 1.

  First News đã kiên trì theo dõi, đặt sách nhiều lần từ các fanpage này và chỉ nhận về toàn sách giả, sách kém chất lượng. Vài cái tên trong danh sách bán sách giả First News liệt kê là Tủ sách Tinh Hoa, Kho sách Việt, Mọt sách Hà Nội, với hàng chục ngàn lượt theo dõi trên Facebook.

   First News vạch trần 50 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Đắc Nhân Tâm, Nhân số học có giá vài trăm nghìn đồng, các fanpage dùng tên có vẻ trí thức rao bán đồng giá chỉ từ 1.000 đồng - Ảnh 2.
   First News vạch trần 50 fanpage chuyên bán sách giả ở Việt Nam: Đắc Nhân Tâm, Nhân số học có giá vài trăm nghìn đồng, các fanpage dùng tên có vẻ trí thức rao bán đồng giá chỉ từ 1.000 đồng - Ảnh 3.

  Bên cạnh đó, First News – Trí Việt tiếp tục công bố danh sách 50 fanpage chuyên bán sách giả công khai với số lượng lớn trên mạng xã hội.

  Các trang bán sách giả này dùng tên nghe có vẻ tri thức, như “tủ sách tinh hoa”, “tiệm sách”, “kho tàng tri thức”, thậm chí đạo nhái tên của các công ty sách uy tín để đánh lừa người mua. Họ cũng chuyên “treo đầu dê, bán thịt chó” – sử dụng hình ảnh sách thật để bán sách giả – khiến bạn đọc rất khó phân biệt.

  Mức giá từ những trang này đưa ra lại rất rẻ nên người mua dễ bị hấp dẫn, khiến các bên bán sách chân chính không thể nào cạnh tranh nổi“, First News cho biết.

  Ngoài “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”, còn rất nhiều các đầu sách best-seller khác của đơn vị này đã là “nạn nhân quen thuộc” trên 50 fanpage này, như: Muôn kiếp nhân sinh, Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác, Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách, Ai lấy miếng pho mát của tôi?, Hành trình về phương Đông, Đắc nhân tâm, Dám nghĩ lớn, Nghĩ giàu làm giàu, Đi tìm lẽ sống, bộ 18 cuốn Hạt giống tâm hồn…

  Theo ông Nguyễn Văn Phước, cuộc chiến chống sách giả, sách lậu dai dẳng nhiều năm nay chỉ có thể thành công khi có được sự chung tay từ nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách và nhất là đông đảo độc giả cả nước.

  “Khi bạn đọc quay lưng lại với sách giả, sách lậu, biết phân biệt thật giả và sẵn sàng từ chối mua sách nhái giá rẻ, chiết khấu cao thì “liên minh ma quỷ” ấy mới không còn đất sống”.

  “Mong các bạn đọc cùng chung sức tố cáo, report các trang bán sách trái luật pháp vô lương tâm này và chia sẻ để mọi người cùng chung tay tấy chay”, ông Phước nói.

  Danh sách 50 fanpage chuyên bán sách giả do First News – Trí Việt công bố:

  1, Tủ Sách Tinh Hoa

  2, Kho Sách Việt

  3, DONG DA – đọc sách sống phong cách

  4, HAVBIZ-Sách kỹ năng&kinh doanh

  5, Hiệu Sách Giá Gốc

  6, Hiệu sách Hướng Dương

  7, Kho Sách

  8, Kho tàng tri thức

  9, Món quà cuộc sống

  10, Mọt Sách Hà Nội

  11, Navy Books – Sách Hay Hà Nội

  12, Sách Giá Rẻ

  13, SACH HAY

  14, Sách Hay Giá Rẻ

  15, Sách Hay Nên Đọc

  16, Sách hay nên đọc PDF

  1,7 Sách Cũ Quận Hai Bà Trưng

  18, Sách Hoa Phượng Đỏ

  19, Tủ Sách Kỹ Năng

  20, Tiệm sách Cam và Dâu

  21, Tiệm Sách Ngáo

  22, Tiệm Sách Kỹ Năng – Ngôn Tinh

  23, Tiệm sách của Mọt Mọt

  24, The Power Of Plan

  25, Đọc Sách Mỗi Ngày

  26, Văn Hóa Đọc

  2,7 Sách gối đầu giường

  28, Tiệm sách An Nhiên

  29, Bách khoa toàn thư

  30, Sách đồng giá 39k

  31, Sách hay – giá rẻ

  32, Deepix – Tủ sách thành công 4.0

  33, FamilyBooks – Tủ Sách Gia Đình

  34, GLACI-chuyên sách kỹ năng giao tiếp

  35, XUÂN – Hội Chợ Sách Online

  36, Hội chợ sách đồng giá

  37, Nhà Sách BILL GATES

  38, Sách Hay Mỗi Ngày

  39, Tổng Kho Sách – Trang chuyên thanh lý hàng xuất dư

  40, Tổng Kho Xuất Bản Sách

  41, Nhà sách Tiến Đat kiot số 1 Nguyễn Thị Duệ-TP Hải Dương (Tên cũ Tiệm Sách 1996)

  42, Trang – Tủ sách Thành Công

  43, Tuổi Trẻ Books

  44, Kho Sách Của Bạn

  45, Kho sách thanh lý

  46, Kho Sách Sỉ Lẻ T.Book Hà Thành

  47, Kỷ Nguyên 4.0

  48, Sách Món Quà Cuộc Sống

  49, Quán sách 1996

  50, THPT Trương Định (fanpage được lập ra để bán sách, không phải fanpage chính thức của trường, page bán sách tại link https://www.facebook.com/truongdinhvn/)

  Theo Bình An

  Doanh nghiệp và tiếp thị

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  phát hành sách, món quà cuộc sống, sách gối đầu giường, bách khoa toàn thư

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677