Do Ventures có khoản đầu tư thứ 3 vào edtech Manabie trong vòng gọi vốn 3 triệu USD

Do Ventures có khoản đầu tư thứ 3 vào edtech Manabie trong vòng gọi vốn 3 triệu USD

Takuya Homma – sáng lập Manabie

Ứng dụng Manabie ghi nhận hơn 350.000 lượt tải về sau một năm ra mắt.

TIN MỚI

  Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa công bố khoản đầu tư vào Manabie – một nền tảng học tập trực tuyến. Vòng đầu tư có sự tham gia của Do Ventures, Genesa Ventures, Chiba Dojo, và các nhà đầu tư khác với tổng số vốn trị giá 3 triệu USD.

  Mô hình của công ty công nghệ giáo dục (edtech) kết hợp giữa online và offline, bao gồm ứng dụng trên điện thoại và trung tâm cố vấn tại TP HCM.

  Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020, Manabie được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà đồng sáng lập Takuya Homma (người Nhật Bản). Ông có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và am hiểu về thị trường Đông Nam Á.

  Takuya từng là thành viên sáng lập của startup Quipper, sau này được mua lại bởi Recruit – công ty nhân sự lớn nhất Nhật Bản hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo với mức vốn hoá hơn 85 tỷ USD. Nhà đồng sáng lập còn lại là Christy, từng làm việc tại những vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hong Kong trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012.

  Sau một năm ra mắt, ứng dụng Manabie ghi nhận hơn 350.000 lượt tải về. Cho đến nay, startup đã huy động được tổng cộng 4,8 triệu USD.

  Do Ventures được đồng sáng lập bởi Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung) và Lê Hoàng Uyên Vy, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và đầu tư khởi nghiệp. Manabie là khoản đầu tư thứ 3 của Do Ventures kể từ khi ra mắt tháng 9 năm ngoái, sau F99 và Palexy.

  Hứa Vân

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  Do Ventures, edtech, đầu tư mạo hiểm

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677