Điện mặt trời Sao Mai vươn mạnh sau dịch

Điện mặt trời Sao Mai vươn mạnh sau dịch

Sao Mai Solar Đăk Nông có vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, công suất 875 Mwp sẵn sàng triển khai, khi ASM có quỹ đất gần 1.000 ha từ việc chi phối và quản lý thành công Vinh An Co.LTD tại huyện Cư Jút.

TIN MỚI

  Thông tin chi tiết về chiến dịch hạ cánh trên vùng đất Tây Nguyên đã được ông Lê Thanh Thuấn -Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đăk Nông trong buổi làm việc vào cuối tháng 9 tại địa phương này. Đánh giá rất cao về thiện chí và tiềm lực ASM, lãnh đạo tỉnh Đăk Nông đã dành sự quan tâm đặc biệt, cam kết hỗ trợ trong điều kiện tốt nhất để giúp Sao Mai sớm triển khai thành công dự án.

  Điện mặt trời Sao Mai vươn mạnh sau dịch - Ảnh 1.

  Quang cảnh buổi làm việc

  Chạy đua với thời gian còn lại của năm 2020, ngay sau cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí Thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo các Sở, ban – Ngành và 1 số huyện thị tỉnh Đăk Nông đến thị sát chuỗi Nhà máy điện mặt trời của Sao Mai tại các tỉnh An Giang – Đồng Tháp và Long An.

  Theo tính toán, đến cuối năm 2020, Sao Mai Solar sẽ bổ sung riêng cho lưới điện An Giang gần 400 triệu kWh/năm. Còn trên diện rộng, lượng điện năng sản xuất từ các Nhà máy điện mặt trời Sao Mai dự kiến sẽ đạt gần 500 triệu KWh/năm. Sau khi hoàn thành các dự án đúng kế hoạch, trong 10 năm tới sẽ có tổng công suất phát điện ước đạt 2,5 tỷ KWh/năm. Đó là chưa kể đến điện mặt trời Sao Mai tại Đăk Nông. Những tháng đầu năm nay, bất chấp dịch Covid hoành hành mảng điện mặt trời vẫn mang về cho Sao Mai doanh thu hơn 300 tỷ đồng. Biên lãi gộp đạt gần 80%, cao hơn rất nhiều so với các mảng chủ lực khác của Tập đoàn. Con số này đủ để trả lời cho câu hỏi sức hấp dẫn của đầu tư năng lượng tái tạo đến từ đâu.

  Điện mặt trời Sao Mai vươn mạnh sau dịch - Ảnh 2.

  Đ/c Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông khẳng định các cấp chính quyền sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Sao Mai Group đầu tư các dự án tại Đăk Nông

  Tận mắt chứng kiến trực tiếp đội ngũ cán bộ – kỹ sư – công nhân trong và ngoài nước đang làm việc tại Sao Mai Solar, đồng chí Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đã khẳng định lại sự quyết tâm của các cấp chính quyền sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đến Nhà đầu tư chiến lược này.

  Đáp lại những tình cảm đó, ông Lê Thanh Thuấn – TGĐ Sao Mai Group nhấn mạnh, đối với mảnh đất giàu tiềm năng như Đăk Nông thì rất cần có giải pháp khai thác phù hợp và hiệu quả. Ngoài năng lượng tái tạo, Sao Mai còn đầu tư chiều sâu vào các lĩnh vực trọng điểm như; phát triển đô thị, nuôi trồng & chế biến thủy sản xuất khẩu, du lịch khám phá – dã ngoại (hang động)… và xuất khẩu lao động. Do vậy, để thực hiện thành công thì sự đồng lòng, hợp tác và nhất quán của cả hệ thống chính trị địa phương đóng vai trò rất quan trọng.

  Điện mặt trời Sao Mai vươn mạnh sau dịch - Ảnh 3.

  Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai và lãnh đạo tỉnh Đăk Nông chụp ảnh lưu niệm

  Phát triển điện mặt trời và điện gió đang được Chính phủ và giới chuyên gia xem là định hướng để giải quyết bài toán an ninh năng lượng của đất nước, nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận, thân thiện với môi trường và hoàn toàn miễn phí. Trước cơ hội to lớn đó, ASM kỳ vọng và quyết tâm tạo đà cho bước tăng trưởng đột phá sau dịch Covid-19, tiếp tục ghi điểm trên cương vị “người tiên phong” đầu tư năng lượng sạch thời công nghệ 4.0

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677