Công ty lớn thu hút người tài bằng cách nào?

Công ty lớn thu hút người tài bằng cách nào?

Bên cạnh lương thưởng, chế độ phúc lợi, các công ty lớn đều triển khai chiến lược nhân sự độc đáo để thu hút người tài, đào tạo họ trở thành thế hệ quản lý kế cận.

TIN MỚI

  Suntory Pepsico Việt Nam nhiều năm liền được vinh danh trong top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với thương hiệu tuyển dụng “Grow fully – Live truly” (Phát triển toàn diện, vui sống trọn vẹn). Trong đó, chương trình Quản trị viên tập sự – Management Trainee triển khai từ năm 2006 cũng tạo được tiếng vang và trở thành một trong những dấu ấn tuyển dụng của công ty suốt thời gian qua.

  Từ quản trị viên tập sự đến “nữ tướng” tài năng

  Tại Suntory Pepsico, câu chuyện nhân viên đồng hành, gắn bó với công ty hơn một thập kỷ không còn xa lạ, trong đó có thể kể đến trường hợp chị Ngọc Lành – Giám đốc Phát triển năng lực nhà máy. Tốt nghiệp khoa Hóa của Đại học Bách khoa TP.HCM, chị Lành là một trong những nhân viên trưởng thành từ chương trình Management Trainee và gắn bó với công ty đến tận bây giờ. Nữ quản lý trẻ trìu mến gọi hành trình này là “một mối lương duyên”.

  Cô gái được mệnh danh “nữ tướng” của khối nhà máy kể lại: “Những lúc tôi có suy nghĩ nghỉ việc, các anh chị lãnh đạo luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ khó khăn và gợi mở để tôi tìm giải pháp, vượt qua thử thách. Sau mỗi lần như vậy, tôi lại có thêm bài học, động lực vì xung quanh luôn có đồng đội và những người tin tưởng mình. Tôi tin rằng dù bất kỳ việc gì xảy ra, chỉ cần được đặt niềm tin, tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ”.

  Công ty lớn thu hút người tài bằng cách nào? - Ảnh 1.

  Chị Lành có 12 năm gắn bó tại Suntory Pepsico.

  “Tôi yêu thích môi trường tại Suntory Pepsico bởi nơi đây luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và cơ hội phát triển không giới hạn. Hơn 12 năm, tôi được luân chuyển qua nhiều phòng ban, làm việc tại các nhà máy khác nhau ở Việt Nam, có cơ hội công tác nước ngoài. Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại công ty không ngừng mở ra và tôi không ngần ngại chớp lấy”, chị Lành nói.

  Sau 12 năm phát triển tại Suntory Pepsico, từ một nữ cử nhân bình thường như bao người, chị Lành bước vào hành trình chinh phục Management Trainee rồi trở thành “nữ tướng” trong khối nhà máy vốn có tiếng vất vả, khô khan. Không đơn thuần là công việc, Suntory Pepsico đã trở thành nơi để chị tự tin khẳng định năng lực, hoàn thiện bản thân và thêm tin yêu cuộc sống.

  Chìa khóa thu hút người tài

  Bí quyết để Suntory Pepsico thu hút, giữ chân người tài là “luôn tin tưởng và trao quyền”, tạo điều kiện phát triển, giúp nhân viên được chứng minh tài năng, vượt qua giới hạn bản thân bằng những trải nghiệm thực tiễn.

  Công ty lớn thu hút người tài bằng cách nào? - Ảnh 2.

  Những sự kiện gắn kết con người, hoạt động cộng đồng ý nghĩa làm nên thương hiệu tại Suntory Pepsico.

  Công ty cũng đặc biệt chú trọng hoạt động tìm kiếm tài năng trẻ, thông qua chương trình Quản trị viên tập sự – Management Trainee. Đây là chương trình mở ra môi trường làm việc đầy hứa hẹn cho những người trẻ dám ước mơ, chấp nhận thử thách, không bao giờ từ bỏ để bứt phá tài năng, chinh phục cột mốc thành công mới và ghi dấu ấn riêng.

  Anh Lưu Minh Vương – Trưởng phòng Phát triển hệ thống phân phối, một trong những người trưởng thành từ chương trình Management Trainee – chia sẻ: “Công ty sẵn sàng trao quyền thực hiện nhiệm vụ lớn cho những người trẻ, sinh viên mới ra trường để góp phần phát triển nhân tài, xây dựng đội ngũ kế thừa cho thế hệ nhân sự đi trước”.

  Theo anh Vương, Suntory Pepsico là công ty đứng đầu ngành hàng nước giải khát tại Việt Nam với nhiều nhãn hàng thân quen thế hệ trẻ. “Thông qua chương trình Management Trainee, các bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ hơn với nơi mình làm việc. Môi trường làm việc năng động, có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa dành cho cộng đồng, xã hội khiến tôi cảm thấy tự hào được là một phần của nơi đây”, anh Vương cho biết thêm.

  Công ty lớn thu hút người tài bằng cách nào? - Ảnh 3.

  Anh Lưu Minh Vương có bước tiến lớn trong sự nghiệp sau khi tham gia chương trình Management Trainee tại Suntory Pepsico.

  Để có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng giá trong sự nghiệp, bạn có thể đăng ký tham dự chương trình Quản trị viên tập sự – Management Trainee 2021 của Suntory Pepsico. Khi gia nhập công ty, bạn có cơ hội tiếp cận những thương hiệu dẫn đầu, mở rộng tầm nhìn đầy cảm hứng và lĩnh hội tinh thần “Yatte Minahare” – biết ước mơ lớn, đón nhận thử thách và không bao giờ từ bỏ. Bên cạnh những quyền lợi và tưởng thưởng xứng đáng, môi trường làm việc nhiều niềm vui nơi đây hứa hẹn giúp bạn tiếp thêm năng lượng vui sống và giữ lửa đam mê.

  Thời gian ứng tuyển diễn ra từ 28/11/2020 đến 17/1/2021. Độc giả tìm hiểu thông tin chi tiết và ứng tuyển tại đây.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677