Cổ phiếu công ty quản lý nhóm nhạc BTS ra mắt sàn chứng khoán gấp đôi giá IPO

Cổ phiếu công ty quản lý nhóm nhạc BTS ra mắt sàn chứng khoán gấp đôi giá IPO

Big Hit Entertainment, công ty quản lý nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS có phiên chào sàn đạt mức giá gấp đôi so với giá IPO, các nhà đầu tư tranh giành cổ phiếu niêm yết lớn nhất trong vòng ba năm.

TIN MỚI

  Cổ phiếu Big Hit mở cửa ở mức 270.000 won, định giá công ty khoảng 9.600 tỷ won (tức khoảng 6,4 tỷ bảng Anh), gấp đôi giá IPO 135.000 won vào tháng trước.

  Cổ phiếu đã tăng tới 30% vào đầu phiên giao dịch lên 351.000 won, so với mức giảm 0,3% trên KOSPI. Điều này đưa công ty vào danh sách 10 cổ phiếu ra mắt thành công nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, dựa trên giá đóng cửa của ngày giao dịch đầu tiên.

  Các nhà đầu tư cá nhân đầu tháng này đã đặt 58.400 tỷ won cho cổ phiếu Big Hit, chỉ thấp hơn mức 58.550 tỷ won của Kakao Games vào tháng 9.

  Big Hit phụ thuộc lớn vào BTS, nhóm nhạc đứng đầu Billboard, chiếm 88% doanh thu của hàng trong nửa đầu năm 2020.

  Nhóm nhạc 7 thành viên có lượng người hâm mộ toàn cầu khổng lồ, công ty đã quảng cáo hiệu quả thông qua các nền tảng xã hội và các buổi biểu diễn trực tuyến kể từ khi các cuộc biểu diễn trực tiếp bị hủy vì ảnh hưởng của đại dịch.

  Theo các nhà phân tích, Big Hit đã chứng tỏ mình cực kỳ hiểu biết trực tuyến, sử dụng công cụ Youtube và các phương tiện truyền thông xã hội để thâm nhập thị trường. Công ty này cũng có mức độ kiểm soát chưa từng có đối với các dòng doanh thu của mình thông qua nền tảng fandom Weverse phân phối nội dung của BTS và bán hàng hóa, có tiềm năng thu hút các nghệ sĩ khác.

  BTS đã giành được kỷ lục Guinness thế giới cho số người xem biểu diễn trực tuyến vào tháng 6, thu hút 757.000 người từ 107 quốc gia.

  Đông A

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  bts, cổ phiếu Big Hit, IPO nhóm nhạc Hàn Quốc

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677