Chương trình “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 2 tỉ hỗ trợ công nhân dù chưa chính thức khai mạc

Chương trình “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 2 tỉ hỗ trợ công nhân dù chưa chính thức khai mạc

Dù đến 17/10 các vận động viên (VĐV) mới chính bước vào những chặng đường đầu tiên, nhưng số tiền quyên góp ủng hộ đã vượt con số 2 tỷ đồng.

TIN MỚI

  Sau hơn một tháng công bố phát động, chương trình “Lên cùng Việt Nam” đang tiến đến những ngày khởi động chính thức. Theo đó, ngày 9/9 Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng công ty cổ phần Bia-rượu-nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức họp báo, chính thức phát động chương trình.

  Sự kiện chính thức sẽ diễn ra từ 17 đến 26/10/2020. Các cự ly chạy linh hoạt bao gồm: 2km, 5km, 10km, 21km, 42km, 70km, 100km. Thời gian mở quyên góp sẽ từ 9/9 đến hết ngày 30/11/2020.

  Chương trình “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 2 tỉ hỗ trợ công nhân dù chưa chính thức khai mạc - Ảnh 1.

  Ngoài ra, “Lên Cùng Việt Nam” còn áp dụng hoạt động chạy ảo để mọi người đều có thể tham dự ủng hộ cho sứ mệnh của chương trình. Thời gian chạy ảo áp dụng từ 17/10 đến 26/10/2020. Cách thức tham dự chạy ảo khá đơn giản: Người chạy chỉ cần truy cập vào website lencungvietnam@sabeco.com.vn​ hoặc tải ứng dụng trên điện thoại.​ Sau đó điền thông tin cá nhân, kết nối thiết bị với Strava. Cuối cùng chọn cự ly chạy và lựa chọn có quyên góp hay không. Vậy là đã có một E- BIB (số chạy ảo) để tham gia giải.

  Đây là chương trình chạy hoàn toàn miễn phí. Người tham dự không phải đóng một khoản phí nào. Ngược lại, người chạy sẽ nhận được tiền ủng hộ từ người thân, bạn bè, để mang số tiền có được, giúp công nhân, người lao động nghèo khó.

  Chương trình “Lên cùng Việt Nam” mang về hơn 2 tỉ hỗ trợ công nhân dù chưa chính thức khai mạc - Ảnh 2.

  Cùng với không khí hào hứng của hơn 100 VĐV tham dự, hàng triệu người ủng hộ và cổ vũ, hàng trăm người tham dự chạy ảo thì số tiền quyên góp cũng tăng lên ngày càng nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại 13/10 đã có hơn 1200 lượt quyên góp với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng (2,215,459,922đ). Hoạt động chạy ảo có 90 người tham dự, 11 người quyên góp và 724.000đ tiền được quyên góp.

  Đặc biệt, giải còn có sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng như: Nguyễn Linh Chi, nữ VĐV Việt Nam đầu tiên vinh dự đạt chuẩn dự Boston Marathon, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Đức Tuấn, các lãnh đạo, cán bộ thuộc nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước, cùng hàng loạt những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng vui mừng, tiếp thêm lửa nhiệt huyết cho giải chạy thành công hơn nữa.

  Thông qua website của chương trình, nữ ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ cùng khán giả và cộng đồng: “Linh thực sự cảm thấy hào hứng khi được trở thành một trong những thành viên tham gia chương trình. Đại  dịch COVID-19 xảy ra vô cùng bất ngờ và không lường trước được, Linh biết là tất thảy mọi người ai ai cũng đều gặp khó khăn và hoang mang. Tuy nhiên có một thứ chúng ta có thể chủ động được đó là một tâm thế sẵn sàng để thích ứng với sự thay đổi.”

  Không chỉ cố gắng đóng góp một phần khả năng của mình, chung tay cùng với mọi người, đoàn thể, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn, nữ diva còn mong muốn truyền cảm hứng cho người hâm mộ, người Việt cùng vượt qua khó khăn lần này.  

  Tham gia giải cùng ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Đức Tuấn cũng hào hứng trao lời tri ân đến mọi người:

  “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Mỗi người góp một sức, trăm người như vạn tấm lòng. Hy vọng rằng dự án “Lên cùng Việt Nam” lần này sẽ là cầu nối, triệu triệu triệu con tim Việt, chung tay để đưa dân tộc chiến thắng đại dịch lần này. Hãy đồng hành cùng Tuấn nhé!”

  Với kết quả bước đầu đầy ấn tượng, hi vọng chương trình chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi Covid “Lên cùng Việt Nam” sẽ thắng lợi và truyền cảm hứng cho nhiều chương trình quyên góp của các doanh nghiệp Việt Nam tiếp sau đó.

  Để góp sức cùng chương trình, bạn đọc có thể thông qua cổng thanh toán ủng hộ người chạy, hay quyên góp độc lập hoặc có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng kí giải chạy ảo trên trang website chính thức của chương trình: http://lencungvietnam.sabeco.com.vn/

  “Lên cùng Việt Nam” do Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khởi xướng với mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức cho những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19. Tổng số tiền quyên góp được từ “Lên Cùng Việt Nam” sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết nguyên đán 2021.

  Ngoài quyên góp ủng hộ các runners, bạn đọc cũng có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng kí giải chạy ảo trên trang web chính thức của chương trình:

  http://lencungvietnam.sabeco.com.vn/

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677