Chủ tịch F.I.T Group: “Mũi Dinh EcoPark là đáp án cho bài toán tỷ đô của chúng tôi”

Chủ tịch F.I.T Group: “Mũi Dinh EcoPark là đáp án cho bài toán tỷ đô của chúng tôi”

Tăng trưởng bùng nổ suốt giai đoạn 2012-2016, đến năm 2017, F.I.T Group đã đạt quy mô hơn 2.500 tỷ đồng vốn điều lệ, với các trụ cột kinh doanh chính là: tài chính – chứng khoán, dược phẩm, hoá mỹ phẩm, thực phẩm – đồ uống và từng bước thâm nhập vào mảng bất động sản.

TIN MỚI

  Thế nhưng, chuỗi tăng bùng nổ đó bất ngờ được dừng lại để ưu tiên cho mục tiêu tái cấu trúc nhằm nâng cao năng lực quản trị cũng như hoạt động hiệu quả tất cả các mảng kinh doanh.

  Năm 2021, lần đầu tiên F.I.T Group đề cập lại việc trở lại giai đoạn bùng nổ tăng trưởng. Điểm khác biệt là, bên cạnh những động lực tăng trưởng đã có từ giai đoạn trước, nhân tố bí ẩn giúp F.I.T Group giải được bài toán tỷ đô giai đoạn tới, theo ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, là dự án Mũi Dinh EcoPark.

  Nhà đầu tư biết đến F.I.T Group nhiều hơn ở lĩnh vực tài chính, và 5 năm lại đây là dược, hoá mỹ phẩm, thực phẩm. Vậy tại sao F.I.T Group lại lựa chọn đầu tư vào bất động sản? Mà đặc biệt lại là bất động sản nghỉ dưỡng?

  Thực ra, khi thành lập F.I.T Land, chúng tôi đã có giải thích rất rõ cho cổ đông, nhà đầu tư hiểu chiến lược của Tập đoàn. Đó là, chúng tôi định hướng sẽ lựa chọn những ngành nghề có tiềm năng tăng trưởng cao, gắn với nhu cầu thực sự của người tiêu dùng, xã hội. Mảng dược, hoá mỹ phẩm, thực phẩm… thì đều mọi người đã biết rất rõ.

  Với mảng bất động sản, chúng tôi cũng cho đây là một ngành đặc biệt quan trọng, đã và vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Có nhiều lý do cho lựa chọn vào mảng này, mà đơn cử là chúng ta có thể thấy: dân số Việt Nam đang ở giai đoạn dân số vàng cho tăng trưởng, nhu cầu nhà ở còn lớn; tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam, và đặc biệt, xu hướng dịch chuyển của người dân trong nước cũng như khách quốc tế đến Việt Nam đang ngày một lớn. Hiện nay, dịch Covid-19 khiến các hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi tin rằng, khi dự án đi vào hoạt động, sẽ là lúc chúng tôi đón được sự bùng nổ của du lịch toàn cầu.

  Tại sao F.I.T Group lại chọn bất động sản nghỉ dưỡng? Và tại sao lại chọn Ninh Thuận mà không phải là một địa phương đã nổi tiếng về du lịch, thưa ông?

  Nói một cách chính xác, thì chúng tôi đã chọn Mũi Dinh EcoPark để đầu tư, chứ không phải một dự án bất động sản khác, ở nơi nào khác. Đây là dự án có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, trên quy mô gần 800 héc-ta ở Ninh Thuận.

  Có rất nhiều lý do để chọn dự án này, đến từ cả yếu tố bên trong của F.I.T Group, yếu tố bên ngoài về đối tác, địa lý và xu hướng phát triển ngành và tính hiệu quả kinh tế.

  Theo đó, bản thân F.I.T Group đánh giá đây là ngành tiềm năng, và mong muốn, có kế hoạch, chiến lược đầu tư vào đây. Tuy nhiên, mong muốn là một vấn đề, chọn dự án nào, ở đâu để đầu tư vào, khi nào triển khai lại là vấn đề khác. Chúng tôi rất may mắn khi có được Mũi Dinh EcoPark, nó đáp ứng rất nhiều tiêu chí mà Tập đoàn đưa ra trong quá trình lựa chọn dự án.

  Ninh Thuận hiện nay chưa phải là vùng đất được du khách biết đến nhiều, nhưng những ai đã đến đây, chắc chắn không thể không yêu mến vùng đất này bởi thiên nhiên tuyệt đẹp và những khác biệt chỉ có vùng đất này mới có.

  Ninh Thuận là vùng đất hội tụ đủ cả biển, rừng, tiểu sa mạc… hoang sơ, đẹp bậc nhất Việt Nam. Nếu đến với những vùng đất du lịch truyền thống như: Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… du khách có thể sẽ thiên về nghỉ dưỡng và tham quan, hơn là cơ hội được nghỉ dưỡng, tham quan và tham gia nhiều hoạt động/ trò chơi trải nghiệm đa dạng như chúng tôi có thể làm ở Ninh Thuận. Đến Ninh Thuận, bạn có thể ngắm bãi biển hoang sơ đẹp và xanh ngắt đến khó tin, ngắm bình minh ở Hang Rái, lướt ván trên bển, trượt cát ở các vùng tiểu sa mạc, thăm các cánh đồng nho, muối, trạng trại cừu, dê…

  Và, điểm đặc biệt thú vị ở Ninh Thuận, đó là nơi đây chính là một trong số những vùng nước trồi (trồi lạnh) hiếm hoi trên thế giới. Hiện tượng nước trồi làm cho canh tác nông nghiệp khó khăn, nhưng bù lại, nơi nào có hiện tượng này sẽ có sự xuất hiện của các chủng loại hải sản đặc trưng với sản lượng lớn. Chính vì thế, ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận tồn tại các điều kiện sinh thái môi trường cực kỳ thuận lợi cho sự phát triển đời sống sinh vật biển, khiến hải sản ở đây ngon đặc biệt so với vùng biển khác. Đó sẽ là một điểm cộng giúp sự trải nghiệm của du khách trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.

  Bên cạnh địa lý, ẩm thực hấp dẫn, độc đáo, Ninh Thuận cũng là vùng đất hội tụ rất nhiều nền văn hoá độc đáo, đến nay vẫn còn được duy trì, trong đó nổi bật là các di tích văn hoá Chăm.

  Tôi tin rằng, trong tương lai rất gần, điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước sẽ là Ninh Thuận, chứ không phải một nơi nào khác. Thứ Ninh Thuận cần chính là một hạ tầng du lịch hoàn chỉnh để phục vụ, và F.I.T Group sẽ là một phần của quá trình thay đổi đó.

  Chủ tịch F.I.T Group: “Mũi Dinh EcoPark là đáp án cho bài toán tỷ đô của chúng tôi” - Ảnh 1.

  Mũi Dinh Ecopark do Công ty tư vấn NDA Group (Cộng hoà Pháp) thiết kế đạt giải nhất tại cuộc thi kiến trúc quốc tế Cityscap năm 2019 tại Dubai

  Dự án quy mô lớn, F.I.T Group lại là người mới trong nghề. Ông có cho rằng đây là quyết định mạo hiểm không?

  Như tôi đã nói, tiêu chí lựa chọn đầu tư bất động sản của Tập đoàn không chỉ là thấy xu hướng tốt, vị trí địa lý phù hợp, mà còn là đối tác và dựa trên tính toán tính khả thi về mặt triển khai, kinh tế rất kỹ lưỡng. Và Mũi Dinh EcoPark chính là dự án hội tụ đủ các yếu tố này.

  Về mặt xu hướng, triển vọng ngành, cũng như yêu cầu về vị trí địa lý, dự án này đáp ứng đầy đủ.

  Về mặt đối tác, đây là điểm cộng rất lớn để F.I.T Group đầu tư vào đây.

  Đối tác của Tập đoàn tại dự án Mũi Dinh EcoPark là Crystal Bay, một doanh nghiệp có nghề trong du lịch và làm hạ tầng du lịch, với lượng khách nước ngoài đưa đến Việt Nam hàng năm rất lớn. Dự án đáp ứng tiêu chí phục vụ khách hàng tốt nhất ngay từ khi lên ý tưởng thành lập dự án, thiết kế… sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả khi khai thác, vận hành.

  Mũi Dinh EcoPark sẽ được thiết kế không chỉ cho mục đích nghỉ dưỡng, mà còn là vui chơi, trải nghiệm với đầy đủ các dịch vụ thể tham, trò chơi giải trí… Chúng tôi đã thuê các chuyên gia bậc nhất thế giới để đảm bảo biến những ý tưởng này thành hiện thực hoàn mỹ nhất.

  Về vấn đề hiệu quả kinh tế, đây là yếu tố sống còn quyết định việc một dự án có được triển khai hay không. Đặc thù đất của Ninh Thuận cũng như việc du lịch chưa được khai thác đúng với tiềm năng của tỉnh cũng giúp cho chi phí triển khai dự án được tiết kiệm đáng kể. Đây là một điểm cộng, cùng với tính khả thi cao, đã giúp Mũi Dinh EcoPark được đánh giá rất cao về triển vọng kinh tế, cho dù chúng tôi đã đưa ra kịch bản khá thận trọng cho các tình huống.

  Nhưng dự án liệu có gây áp lực tài chính cho Tập đoàn không, không F.I.T Group đang triển khai rất nhiều dự án ở các mảng khác?

  Chúng tôi được thị trường biết đến đầu tiên ở lĩnh vực tài chính mà (cười!).

  Báo cáo tài chính của Tập đoàn cho thấy, F.I.T Group luôn có sẵn một lượng tiền đáng mơ ước với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đó là một căn cứ để chúng tôi tự tin về triển khai dự án. Thêm vào đó, chúng tôi không chạy theo mục tiêu triển khai ồ ạt, mà cân bằng các giai đoạn triển khai để đảm bảo tính hiệu quả, dòng tiền dự án cho toàn bộ quá trình. Theo dự kiến, dự án sẽ triển khai giai đoạn 1 ngay quý II/2021 khu bãi Tràng là khu resort bao gồm biệt thự biển và biệt thự trên núi nhìn biển; khách sạn 5 sao 500 phòng với tổng mức đầu tư 60 triệu USD. Các sản phẩm này sẽ bao gồm cả mục đích bán, cho thuê vận hành.

  Riêng với giai đoạn 1, dù tổng mức đầu tư không lớn, nhưng dự kiến có thể mang lại mức lợi nhuận 2.500 tỷ đồng. Tôi có đầy đủ căn cứ để tin rằng, kế hoạch đưa F.I.T Group lên tập đoàn tỷ đô sẽ hoàn thành sớm cùng với Mũi Dinh EcoPark.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677