CEO trẻ với ước mơ “Giữ tiền Việt ở lại đất Việt”

CEO trẻ với ước mơ “Giữ tiền Việt ở lại đất Việt”

“Mỗi tháng, có khoảng 500.000 đơn hàng online vận hành qua hệ thống Pushsale.vn của chúng tôi. 30-35% doanh thu từ các đơn hàng này đổ vào các nền tảng quảng cáo nước ngoài. Đây là điều khiến tôi thực sự trăn trở, làm thế nào để tiền Việt không chảy sang Mỹ, tiền Việt phải ở lại đất Việt!”

TIN MỚI

  Từ ý tưởng về việc tận dụng nguồn lực xã hội giúp doanh nghiệp bán hàng…

  01 năm trước, Đỗ Thắng – chàng trai trẻ với niềm đam mê Marketing, sau bao ngày trăn trở về một giải pháp công nghệ có thể đo được hiệu quả doanh số của các chiến dịch marketing – đã “khai sinh” hệ thống Pushsale.vn. Start up này nhanh chóng nhận được đầu tư 10 tỷ từ shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch tập đoàn Next Tech chỉ sau 6 tháng chính thức ra mắt.  

  01 năm qua với 1000 doanh nghiệp kinh doanh online đã và đang sử dụng Pushsale.vn, nửa triệu đơn hàng vận hành qua hệ thống này mỗi tháng, Thắng không khỏi băn khoăn khi nhìn vào con số thống kê 30 – 35% doanh thu của doanh nghiệp Việt đang dành cho hoạt động quảng cáo trên các nền tảng nước ngoài.

  “Doanh nghiệp (DN) kinh doanh online đang phụ thuộc rất nhiều vào các kênh quảng cáo trả tiền để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Ngân sách mỗi tháng mà DN dành cho các kênh này là con số không hề nhỏ. Tôi không phủ nhận hiệu quả của chúng trong việc quảng bá thương hiệu, truyền thông, bán hàng. Nhưng chỉ cần một phần số tiền đó “ở lại” Việt Nam sẽ làm giàu cho biết bao nhiêu người Việt.” 

  Những trăn trở của chàng CEO trẻ rơi vào đúng thời điểm dịch bệnh, quan sát thấy việc bán hàng online được rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa, giới văn phòng lựa chọn để kiếm thêm thu nhập, Thắng cho rằng, đây là nguồn lực rất lớn mà chưa có DN nào tận dụng hiệu quả.

  Trong khi đó, rất nhiều chị em muốn bán hàng nhưng thiếu vốn, ngại nhập hàng vì sợ ế ẩm, muốn bán nhiều mặt hàng nhưng không thể trực tiếp kết nối với các DN để lấy chính sách chiết khấu.

  Doanh nghiệp cũng gặp khó khăn khi chính sách quảng cáo trên mạng xã hội trở nên khắt khe hơn, muốn phát triển kênh Cộng tác viên bán hàng, nhưng tuyển thế nào, đào tạo ra sao, quản lý đơn hàng và trả hoa hồng cho từng CTV bằng cách nào – là những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

  Đến nền tảng công nghệ giúp kết nối hàng vạn CTV với hàng ngàn doanh nghiệp…

  Từ những thấu hiểu sâu sắc những vấn đề từ phía doanh nghiệp và phía những người bán hàng cá nhân, Đỗ Thắng đã lên ý tưởng và cùng đội ngũ xây dựng ứng dụng Cuccu.vn – Nền tảng bán hàng Cộng tác viên (CTV).

  CEO trẻ với ước mơ “Giữ tiền Việt ở lại đất Việt” - Ảnh 1.

  Đối tượng phù hợp để trở thành CTV của Cuccu là các chị em dân văn phòng, mẹ bỉm sữa có thời gian online Facebook và nhiều mối quan hệ bạn bè. Chỉ cần tải app Cuccu và đăng ký tài khoản (không mất phí) là CTV có thể bắt đầu kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian đóng và giao hàng. Cuccu.vn có sẵn kho sản phẩm chất lượng từ các DN uy tín trên thị trường để CTV lựa chọn đăng ký bán.

  CEO trẻ với ước mơ “Giữ tiền Việt ở lại đất Việt” - Ảnh 2.

  CTV chỉ cần đăng bài quảng cáo và hình ảnh sản phẩm lên các mạng xã hội, lên đơn trên ứng dụng Cuccu khi có khách mua hàng. Ngay khi đơn giao thành công, CTV sẽ nhận thưởng và được rút tiền vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

  Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm lên ứng dụng Cuccu có ngay hàng ngàn CTV sẵn sàng đăng bán sản phẩm cho mình. Trăn trở “giữ lại tiền Việt làm giàu cho người Việt” của CEO 9x được hóa giải khi giờ đây, thay vì chi 30-35% doanh thu cho quảng cáo, thì DN chỉ phải trả chi phí hoa hồng khi CTV bán được hàng.

  Bên cạnh đó, để hỗ trợ DN quản lý cộng tác viên, quản lý data khách hàng cuối cùng, vận đơn, đối soát hoa hồng một cách dễ dàng và thuận tiện, Cuccu còn cung cấp giải pháp công nghệ từ “người anh em cùng nhà” Pushsale.vn cho tất cả nhà cung cấp.

  “Tôi vẫn đang đi trên một đường thẳng đam mê!”

  Từ chàng sinh viên khoa Marketing trường ĐH Kinh tế quốc dân khởi nghiệp với dịch vụ “phòng marketing thuê ngoài” đến Giám đốc điều hành Học viện Plato chuyên đào tạo xây dựng thương hiệu chuẩn quốc tế cho 2000 doanh nghiệp. Sau đó là người sáng lập hệ thống giải pháp Pushsale.vn giúp đo lường và tối ưu marketing theo doanh thu cho các doanh nghiệp kinh doanh online vừa và nhỏ. Và giờ là “cha đẻ” của Cuccu.vn – nền tảng tận dụng nguồn lực xã hội để bán hàng, Đỗ Thắng chia sẻ mình vẫn đang đi trên “đường thẳng đam mê” với marketing và sứ mệnh giúp đỡ các doanh nghiệp Việt phát triển.

  CEO trẻ với ước mơ “Giữ tiền Việt ở lại đất Việt” - Ảnh 3.

  Giờ đây, chàng trai luôn tràn đầy năng lượng này còn tự hào khi “Chiến dịch 10.000 mẹ bỉm sữa kiếm tiền tiêu Tết” mà Cuccu.vn đang triển khai, sẽ giúp hàng ngàn chị em có thêm thu nhập và có một cái tết xông xênh, thoải mái hơn sau một năm dịch bệnh đầy khó khăn.

  Tìm hiểu và tham gia chiến dịch 10.000 mẹ bỉm sữa kiếm tiền tiêu tết của Cuccu.vn tại link: https://www.kiemtientieutet.vn/ctv

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677