Bình Định điều chỉnh quy hoạch, dự án Hải Giang Merry Land giảm 33ha

Theo đó quy hoạch điều chỉnh, khu vực quy hoạch thuộc một phần phân khu 4 và phân khu 5, Khu kinh tế Nhơn Hội (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn), bao gồm: Điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng; theo đó, diện tích dự án còn lại là 623,7 ha, giảm khoảng 33 ha so với quy hoạch cũ. Điều chỉnh các khu chức năng để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước. Điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thoát nước, cấp điện…) để phù hợp với các khu chức năng.

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như quy hoạch phân khu 4, phân khu 5 được UBND tỉnh phê duyệt; xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng; đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land do Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư, vốn đầu tư hơn 3.424 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là xây dựng khu du lịch khách sạn, resort đẳng cấp quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp, khu sân golf, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu tắm biển, khu vực tổ chức hội nghị, hội thảo và lễ hội văn hóa dân gian.

Nguồn: https://baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.313.677