Bamboo Capital (BCG) đặt kế hoạch LNST tăng 186% lên 800 tỷ đồng

Bamboo Capital (BCG) đặt kế hoạch LNST tăng 186% lên 800 tỷ đồng

Năm 2020, BCG là đơn vị được chú ý khi tăng trưởng trên thị trường, đi cùng với sự phát triển đáng kể ngành năng lượng tái tạo.

BCG: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

  Bamboo Capital (BCG) vừa lên kế hoạch năm 2021 khá tham vọng với mục tiêu LNST 2021 vào mức 800 tỷ đồng, tăng 186%.Trong đó, bên cạnh mảng bất động sản, mảng năng lượng (đóng điện vào cuối năm 2020) cũng sẽ đóng góp một phần đáng kể trong năm 2021.

  Được biết, BCG là đơn vị được chú ý khi tăng trưởng trên thị trường, đi cùng với sự phát triển đáng kể ngành năng lượng tái tạo. Trong đó, BCG Energy – đơn vị trực thuộc BCG – đã khai thác thương mại hàng loạt các dự án năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn Tp.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bình Định… với tổng công suất lên đến 43 MW. Bên cạnh đó, Công ty hiện đang sở hữu danh mục các dự án hơn 100 MW đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai. Mục tiêu của BCG Energy hoàn thành 500 MW năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020 – 2024. 

  Được biết giữa bối cảnh nhu cầu điện năng gia tăng đi cùng xu hướng bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo là câu chuyện chung của nhiều quốc gia, đặc biệt các nước đang phát triển mạnh tương tự Việt Nam.

  Với nhiều tiềm năng, mảng năng lượng cũng nhận được nhiều hợp tác đầu tư trên thế giới, đơn cử tại diễn đàn thu hút dòng vốn Ấn vào Việt Nam hồi cuối năm do VinaCapital dẫn dắt. Mới nhất, đại diện các bên cũng đã trao đổi các bước hợp tác tiếp theo sau Biên bản ghi nhớ (MOU 94/2019) và Biên bản hội nghị ký ngày 12/1/2021 giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Năng lượng Đức. Trong khuôn khổ buổi làm việc giữa tham tán thương mại, Tập đoàn Siemens (tập đoàn lớn của Đức) bày tỏ quan tâm trong việc thúc đầy phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, LNG, trong đó BCG được đánh giá là đối tác tiềm năng. Theo lộ trình, các bên sẽ tiếp tục làm việc để đi đến thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới.

  Lũy kế cả năm 2020, doanh thu thuần đạt 1.902 tỷ đồng tăng 20,7% so với cùng kỳ, LNST đạt gần 280 tỷ đồng cao gấp 2 lần cùng kỳ và vượt 52% kế hoạch LNST. Trong đó, nguồn thu chủ yếu vẫn đến từ chuyển nhượng dự án. 

  Bamboo Capital (BCG) đặt kế hoạch LNST tăng 186% lên 800 tỷ đồng - Ảnh 1.
  Bamboo Capital (BCG) đặt kế hoạch LNST tăng 186% lên 800 tỷ đồng - Ảnh 2.

  Tri Túc

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời, tổng công suất, năng lượng gió, bamboo capital, bcg, Siemens

  Tin tức sự kiện về:
  Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

  Xem tất cả >>

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677