Bà Nguyễn Bạch Diệp: Uy tín sẽ luôn là điểm khác biệt của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu

Bà Nguyễn Bạch Diệp: Uy tín sẽ luôn là điểm khác biệt của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu vượt mốc 200 nhà thuốc chỉ trong vòng một năm. Bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc FPT Long Châu khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô để thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trở thành chuỗi nhà thuốc uy tín hàng đầu Việt Nam.

TIN MỚI

  Xin bà điểm qua vài nét về sự ra đời, phát triển của FPT Long Châu? Và lý do bà và FPT quyết định đầu tư vào ngành bán lẻ dược phẩm và cụ thể là nhà thuốc Long Châu?

  Ngành bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam vẫn còn là một thị trường mới và khá phân mảnh. Dân số Việt Nam lại bước vào giai đoạn “già hóa”, cùng với các vấn đề ô nhiễm môi trường, dịch bệnh,… vì vậy nhu cầu quan tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Khi đi tìm cơ hội mở rộng kinh doanh, tôi cùng tập đoàn đã nhận thấy những điểm sáng trong ngành này và quyết định đầu tư.

  Năm 2017, FPT Retail mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu. Tại thời điểm đó Long Châu là một trong các nhà thuốc lớn nhất Sài Gòn, uy tín gần 20 năm. Từ đó tới nay, chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển hơn nữa và FPT Long Châu đã chính thức vượt mốc 200 nhà thuốc tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc.

  Đâu là động lực khiến bà đẩy nhanh sự phát triển của chuỗi nhà thuốc lên con số 200 chỉ trong 1 năm? Sự mở rộng nhanh chóng này liệu có đi kèm những khó khăn gì không?

  Những năm qua, chúng tôi đã đi qua giai đoạn thử nghiệm, và tìm ra công thức để có thể mở rộng đúng cách. Năm 2020 cũng là một năm có nhiều vấn đề về dịch bệnh, sức khỏe, vì vậy việc mở rộng hệ thống nhà thuốc cũng là để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng với giá cả và chất lượng đảm bảo.

  Việc mở rộng tất nhiên đi cùng khó khăn, và khó nhất trong lĩnh vực này đó là việc thuyết phục khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ của Nhà thuốc FPT Long Châu. Vì thói quen khách hàng chỉ mua thuốc ở những nhà thuốc tại địa phương, dược sĩ quen mặt. Chúng tôi sẽ cần thời gian để tạo nên sự tin tưởng, yêu mến từ những trải nghiệm toàn diện và khác biệt từ chất lượng hàng hóa đến chất lượng dịch vụ.

  Bà Nguyễn Bạch Diệp: Uy tín sẽ luôn là điểm khác biệt của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu - Ảnh 1.

  FPT Long Châu đã đề ra những mục tiêu, hướng đi cốt lõi nào để phát triển thương hiệu?

  Với sứ mệnh “Phục vụ sức khỏe cộng đồng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý”, chúng tôi luôn tập trung vào các giá trị cốt lõi và cũng là những điểm mạnh của FPT Long Châu: Chất lượng tốt – Giá cả hợp lý – Dịch vụ hàng đầu.

  Thuốc chính hãng, chất lượng, đa dạng chủng loại, đáp ứng theo đơn thuốc của bác sĩ: Trên thị trường vẫn còn tồn tại tình trạng thuốc giả, thuốc lậu, FPT Long Châu luôn cố gắng cung cấp đầy đủ hơn nữa danh mục thuốc chính hãng, sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng, đặc biệt là các đối tượng như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

  Giá cả không là rào cản với người bệnh: Giá cả cũng là một yếu tố giúp FPT Long Châu trở thành hệ thống nhà thuốc uy tín, được khách hàng quan tâm. Giá thuốc và các sản phẩm y tế được bình ổn, tương xứng với chất lượng, thêm vào đó là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

  Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động: FPT Long Châu ngày càng nâng cao trải nghiệm khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Khách hàng sẽ nhận được tư vấn tận tình tại cửa hàng cũng như từ các kênh trực tuyến và hỗ trợ giao hàng tận nơi. FPT Long Châu còn hỗ trợ đổi, trả thuốc khi khách hàng cần thay đổi theo yêu cầu của bác sĩ.

  Bà Nguyễn Bạch Diệp: Uy tín sẽ luôn là điểm khác biệt của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu - Ảnh 2.

  Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn việc chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đã làm những gì để thực hiện được những cam kết trên?

  Tất cả các nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu đều đạt chứng nhận GPP, đúng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế từng địa phương.

  Chúng tôi cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống kho vận hiện đại, rộng trên 6000 mét vuông, đáp ứng tiêu chuẩn về GPD để có thể nhanh chóng cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng trên toàn quốc.

  Vận hành tại nhà thuốc cũng được hỗ trợ nhờ công nghệ định vị thuốc, giúp dược sĩ dễ dàng quản lý. Chúng tôi cũng rất chú trọng vào việc đào tạo, kiểm tra nhân viên. Các dược sĩ đều có bằng cấp, chuyên môn tốt, các bạn sẽ tiếp tục được đào tạo và học việc trước khi chính thức đứng tư vấn cho khách.

  Ngoài các thế mạnh trên, đâu sẽ điểm khác biệt khiến chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu nổi bật trên thị trường bán lẻ dược phẩm đang phân mảnh như hiện nay?

  Với nhiều năm kinh nghiệm bán lẻ của FPT Retail, chúng tôi luôn hiểu rằng uy tín là “tài sản quý nhất”. Chính vì vậy, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn thực hành bán thuốc đúng quy định nhà nước và vì quyền lợi người dùng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp như hiện nay. Vì vậy “uy tín” sẽ luôn là điểm khác biệt lớn nhất của FPT Long Châu.

  Bà Nguyễn Bạch Diệp: Uy tín sẽ luôn là điểm khác biệt của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu - Ảnh 3.

  Bà có thể chia sẻ định hướng sắp tới của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu?

  FPT Long Châu sẽ tiếp tục mở rộng, để đem đến nguồn thuốc, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng, giá hợp lý đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

  Với ưu thế công nghệ của tập đoàn, FPT Long Châu sẽ có thêm nhiều cải tiến mới về dịch vụ, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Từ đó giúp cho việc chăm sóc sức khỏe toàn diện trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện mình hơn để làm hài lòng khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Từ đó khẳng định chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những hệ thống nhà thuốc uy tín hàng đầu Việt Nam!

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677