An Phát Holdings liên tục cải tiến, hợp tác với Samsung phát triển công nghiệp hỗ trợ

An Phát Holdings liên tục cải tiến, hợp tác với Samsung phát triển công nghiệp hỗ trợ

Trong hai năm 2019-2020, có tới 03 công ty thành viên của An Phát Holdings thực hiện các chương trình tư vấn cải tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ của Bộ Công thương và Samsung. Đây là động thái được đánh giá rất tích cực, nghiêm túc trong việc phát triển công nghiệp hỗ trợ của Tập đoàn này.

TIN MỚI

  Năm 2019, Công ty CP Nhựa Hà Nội và An Trung Industries – thành viên của An Phát Holdings đã hoàn thành các chương trình cải tiến, trong đó An Trung Industries trở thành nhà cung ứng của Samsung từ đầu năm 2019 – chuyên cung cấp các linh kiện nhựa điện thoại.

  Đến cuối tháng 9/2020, Công ty TNHH MTV Cơ Khí Chính xác và Khuôn mẫu Việt Nam (VMC) cũng vừa kết thúc 02 tháng triển khai cải tiến, được Bộ Công thương và Samsung đánh giá kết quả hoàn thành xuất sắc. Đây là công ty khuôn mẫu được An Phát Holdings đầu tư hệ thống nhà xưởng, máy móc hiện đại, là nền tảng cốt lõi giúp Tập đoàn phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

  Đánh giá kết quả của VMC, ông Choi Jo Hoo – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với những kết quả mà VMC đã đạt được. Trong tất cả các doanh nghiệp trải qua chương trình cải tiến, VMC là công ty đầu tiên tăng được 2 bậc cải thiện năng lực sản xuất và kiểm soát chất lượng. Khuôn mẫu là gốc rễ của công nghiệp chế tạo, tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, VMC sẽ tiếp tục đảm bảo tăng cường năng lực cạnh tranh cũng như ổn định hệ thống quản trị chất lượng của công ty”.

  Chương trình Tư vấn lần này được triển khai tại 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trong đó VMC được đánh giá là doanh nghiệp khuôn có năng lực, nhiều ưu thế và hoàn thành xuất sắc dự án.

  Trong 02 tháng kết hợp với các chuyên gia Samsung, VMC đã thực hiện nhiều nội dung cải tiến: Xây dựng phòng lapping riêng biệt; Cải tiến Jig Erowa; Cải tiến 5S; Cải tiến phòng QC, phòng thiết kế, phòng lập trình… Chương trình đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, VMC tăng được 2 bậc cải thiện năng lực sản xuất và kiểm soát chất lượng, giảm tỉ lệ lỗi trong quy trình sản xuất, hoàn thiện các tiêu chuẩn về 5S, xây dựng và hoàn thiện quy trình kiểm soát IQC, PQC và OQC, từ đó giúp tăng cường khả năng tự chủ về khuôn mẫu, nâng cao năng lực của doanh nghiệp.

  An Phát Holdings liên tục cải tiến, hợp tác với Samsung phát triển công nghiệp hỗ trợ - Ảnh 1.

  Chia sẻ trong buổi lễ Tổng kết chương trình Tư vấn cải tiến ngày 24/9, ông Đinh Xuân Cường – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc An Phát Holdings đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Samsung Việt Nam, Bộ Công thương và chính quyền tỉnh Hải Dương đã đồng hành cùng các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương nói chung và An Phát Holdings nói riêng trong suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt, với sự tận tâm, chu đáo của các chuyên gia Hàn Quốc, thành viên của An Phát Holdings là VMC đã có nhiều thay đổi tích cực. Ông Cường hi vọng sau dự án lần này, sẽ có nhiều hơn nữa những hợp tác giữa Samsung và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và với An Phát Holdings nói riêng.

  Dự án tư vấn cải tiến lần này là kết quả của Biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình tư vấn dành cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương trong ngành công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam được ký kết vào tháng 2/2020 tại Hội nghị hỗ trợ tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hải Dương. Tại Hội nghị này, An Phát Holdings đã được Bộ Công thương, Samsung Việt Nam và chính quyền tỉnh tin tưởng lựa chọn là doanh nghiệp đầu tàu phát triển công nghiệp hỗ trợ tại tỉnh Hải Dương.

  VMC đang được An Phát Holdings định hướng trở thành nhà máy khuôn mẫu số 1 Việt Nam.

  Trong những năm trở lại đây, An Phát Holdings được đánh giá là doanh nghiệp có nhiều thế mạnh trong phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tập đoàn này hiện có 5 doanh nghiệp tập trung vào sản xuất linh kiện nhựa điện – điện tử và ô tô- xe máy, đặc biệt An Phát Holdings đang sở hữu tệp khách hàng tên tuổi là các Tập đoàn đa quốc gia toàn cầu như: Samsung, Honda, Toyota, Yamaha, Panasonic, LG…

  Mục tiêu dài hạn của An Phát Holdings là nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, phát triển mảng sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, mở rộng đầu tư, tiến sâu và nâng tầm vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Ánh Dương

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Chia sẻ

  Từ Khóa:
  doanh nghiệp

  Nguồn: https://cafef.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0902.313.677